วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเหลือ สี่พ่อลูกไร้บ้าน

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความขอให้ช่วยเหลือครอบครัว 4 พ่อลูกยากจน ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยในกระท่อมหลังเล็กๆ นอนรวมกัน 4 คน ที่บ้านดอนน้อย ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ต่อมา ร.ท.วสันต์ สุขสมบูรณ์ นอภ.ด่านขุนทด มอบหมายให้ นายธีระวัฒน์ ชัยยะ ปลัดอำเภอ พร้อมผู้เกี่ยวข้องไปที่สวนมะม่วงของนายลื่น พูนขุนทด อายุ 71 ปี และ นางสมนึก พูนขุนทด อายุ 68 ปี เลขที่ 126 หมู่ 10 ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด พบว่าเป็นกระท่อมหลังเล็กสร้างด้วยเศษไม้และกั้นผนังกระท่อมด้วยสังกะสี ข้างในมีมุ้ง 1 หลัง สำหรับนอนรวมกัน 4 พ่อลูก

นายสุริยัญ เจริญไชย อายุ 40 ปี เจ้าของกระท่อม เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกๆ 3 คน คือ ด.ญ.ปนัดดา อายุ 12 ปี, ด.ช.สุทธวีร์ อายุ 9 ขวบ และ ด.ช.พรเทพ อายุ 7 ขวบ ทั้งสามเป็นนักเรียนชั้น ม.1, ป.4 และ ป.2 ตามลำดับ ที่ ร.ร.วัดบ้านไร่ ก่อนหน้านี้ตนได้อยู่กินกับนางพลอย ภรรยา กระทั่งเมื่อปี 56 นางพลอยได้ชวนให้กลับมาอยู่บ้านเดิม ที่ ต.กุดพิมาน ต่อมานางพลอยหนีไปพร้อมกับเบิกเงิน 6 หมื่นบาทในบัญชีไปด้วย ตนไม่มีเงินติดตัว ไม่มีค่าเช่าบ้านต้องมาอาศัยในกระท่อมหลังนี้อยู่พอประทังชีวิตมา 4 ปี แล้ว ทุกวันนี้รับจ้างทำงานได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท

นายธีระวัฒน์ ปลัดอำเภอ เผยว่า เบื้องต้นสองตายายเจ้าของสวนมะม่วง ยินดีที่จะมอบที่ดินบางส่วนให้ครอบครัว 4 พ่อลูกได้พักอาศัย อีกทั้งยินยอมให้ย้ายทะเบียนบ้านเข้ามาอยู่ด้วย ตนจะช่วยย้ายทะเบียนบ้านให้ และจะประสานงาน สนง.พม.จ.นครราชสีมา ช่วยเหลือในเบื้องต้น ขณะที่ น.ส.พนิดา พิวขุนทด ครูประจำชั้นของ ด.ช.พรเทพ หรือคม เผยว่า อยากให้คนใจบุญช่วยเมตตาแก่ครอบครัวนี้ด้วย สอบถามข้อมูลได้ที่ตน เบอร์โทร. 08-3124-0969 หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาด่านขุนทด ชื่อบัญชีกองทุนช่วยเหลือ ด.ช.พรเทพ เจริญชัย ด.ช.สุทธวีร์ เจริญไชย ด.ญ.ปนัดดา เจริญไชย เลขที่บัญชี 305-0-46907-2.

4 พ่อลูกยากจน ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยในกระท่อมหลังเล็กๆ นอนรวมกัน 4 คน ที่บ้านดอนน้อย ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พบว่าเป็นกระท่อมหลังเล็กสร้างด้วยเศษไม้และกั้นผนังกระท่อมด้วยสังกะสี ข้างในมีมุ้ง 1 หลัง สำหรับนอนรวมกัน 4 24 ก.ค. 2560 09:06 ไทยรัฐ