วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีกดูดทรายทำถนนพังทลาย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 ก.ค. นายสมศักดิ์ ใจงาม กำนัน ต. หนองลาน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รายงานให้นายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา ทราบว่ามีผู้ประกอบการดูดทรายรายหนึ่ง ในหมู่บ้านรางหว้า หมู่ 5 ต.หนองลาน ได้ดูดทรายจนถนนลาดยางในหมู่บ้านพังทลายระยะทางยาวกว่า 10 เมตร ขอให้หน่วยงานไหนที่รับผิดชอบไปตรวจสอบด้วย และขออนุญาตปิดเส้นทางสัญจรชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทางสัญจรต่อไป

นายสมศักดิ์เปิดเผยว่า ชาวบ้านบ้านรางหว้าได้ร้องเรียนผ่านทางผู้ใหญ่บ้านว่าได้รับผลกระทบจากการประกอบกิจการดูดทรายในพื้นที่ เป็นเหตุให้เส้นถนนในหมู่บ้านพังเสียหาย หากปล่อยให้ดูดทรายต่อไปจะทำให้ถนนพังหรือขาดได้ ไปตรวจสอบพบว่าขอบถนนเริ่มพังทลายระยะทางยาวกว่า 10 เมตรและพบว่ามีโพรงน้ำกัดเซาะเข้าไปในดินใต้ถนนจนเป็นโพรง และเริ่มขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ หากปล่อยให้เป็นแบบนี้จะก่อให้เกิดอันตรายกับประชาชนที่สัญจรไปมา และถนนเป็นทรัพย์สินของทางราชการ ถือว่าเป็นที่ดินสาธารณประโยชน์ จึงรายงานให้ทางอำเภอท่ามะกาได้รับทราบเพื่อนำเรื่องเข้าสู่คณะกรรมการตรวจสอบบ่อทรายในพื้นที่ ต.หนองลาน ให้เร่งแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วนต่อไป

มีรายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้คณะกรรมการ ตรวจสอบบ่อทรายในพื้นที่ ต.หนองลาน ได้ไปตรวจสอบบ่อทรายที่สร้างผลกระทบต่อพื้นที่ชลประทาน 2 บ่อ ล่าสุดอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรีได้ใช้อำนาจตาม ม.39 สั่งปิดสถานประกอบการดูดทรายเพื่อให้ปรับปรุงตามระเบียบของกรมโรงงานอุตสาหกรรม และมาเกิดปัญหารายนี้เป็นรายที่ 3.

มีผู้ประกอบการดูดทรายรายหนึ่ง ในหมู่บ้านรางหว้า หมู่ 5 ต.หนองลาน ได้ดูดทรายจนถนนลาดยางในหมู่บ้านพังทลายระยะทางยาวกว่า 10 เมตร ขอให้หน่วยงานไหนที่รับผิดชอบไปตรวจสอบด้วย และขออนุญาตปิดเส้นทางสัญจรชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย 24 ก.ค. 2560 08:54 24 ก.ค. 2560 08:55 ไทยรัฐ