วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจิงโจ้คลั่ง เชือดคอ-สาหัส ในสนามบินสุวรรณภูมิ

นักท่องเที่ยวหนุ่มออสซีวัยเบญจเพส เข้ามานั่งดื่มเหล้าในร้านอาหารไทย สนามบินสุวรรณภูมิ จู่ๆเกิดคลุ้มคลั่งกระโดดข้ามเคาน์เตอร์แย่งมีดทำครัวมาถือกวัดแกว่งไม่ให้ใครเข้าใกล้ ก่อนบุกห้องพักพนักงานทำลายข้าวของพังยับ แล้วใช้มีดเชือดคอตัวเองเลือดทะลักเป็นแผลฉกรรจ์ ทีมแพทย์ฉุกเฉินช่วยยื้อชีวิตรอดตายหวุดหวิด เผยสถิติอาถรรพณ์สุวรรณภูมิ ตั้งแต่เปิดบริการมีชาวต่างชาติใช้เป็นสุสานปลิดชีพมาแล้วหลายราย

หนุ่มแดนจิงโจ้ใช้มีดปาดคอพยายามฆ่าตัวตายในสนามบินสุวรรณภูมิรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา16.30 น. วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยกรณีมีชาวต่างชาติใช้มีดทำร้ายตัวเองบาดเจ็บสาหัสว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดย พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับแจ้งจากพนักงานร้านขายอาหารไทยแห่งหนึ่ง บริเวณชั้น 3 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า มีชายชาวต่างชาติพยายามทำร้ายตัวเองโดยใช้มีดปาดคอ ภายในห้องพักพนักงานของร้าน จึงประสาน ทีมแพทย์ฉุกเฉินที่อยู่ในสนามบินเข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวชื่อนายเรนเนอร์ มิชเชล เกอร์รีท จัสติน ฮอตสเปอร์ อายุ 25 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ใช้มีดทำครัว ของร้านอาหารปาดคอตัวเองเป็นแผลฉกรรจ์เลือดทะลักนอนอยู่ในห้องพักพนักงานบริเวณข้างเคาน์เตอร์ รีบให้แพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.สมิติเวชศรีนครินทร์ เพื่อรักษา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังให้การไม่ได้

สอบสวนพนักงานร้านอาหารให้การว่า ชาวต่างชาติรายนี้เข้ามาในร้านช่วงเที่ยงคืน สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดื่ม และมีอาการเหมือนคนหวาดระแวงตลอดเวลา จู่ๆชายต่างชาติคนดังกล่าวได้กระโดดข้ามเคาน์เตอร์พนักงานเข้ามา และคว้ามีดที่พนักงานใช้ทำอาหารไป 2 เล่ม กวัดแกว่งไม่ให้ใครเข้าใกล้ ก่อนจะถอยเข้าไปยังห้องพักพนักงานที่อยู่หลังร้านและทำลายข้าวของ ดึงสายกล้องวงจรปิดของร้านและทุบเครื่องสแกนบัตรพนักงานพังเสียหาย ก่อนจะใช้มีดทำร้ายตัวเองบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้น พ.ต.ท.กวีรัตนะ บังคมธรรม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าของคดี อยู่ระหว่างประสานสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ร่วมเข้าสอบปากคำ และสอบถามอาการจากแพทย์ว่าชายชาวต่างชาติมีอาการทางจิตหรือไม่ รวมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาที่ทำลายทรัพย์สินของร้านค้าดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถิติพบว่า ตั้งแต่เปิดให้บริการสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อปี 2549 จนถึงปัจจุบัน มีชาวต่างชาติพยายามฆ่าตัวตายและกระโดดจากที่สูงเพื่อฆ่าตัวตายแล้ว 11 ราย เป็นชายเกือบทั้งหมด มีเพียงหญิงชาวจีน 1 ราย ที่เคยใช้มีดขู่ทำร้ายตัวเอง และเมื่อช่วงเดือน เม.ย.60 ที่ผ่านมา เพิ่งมีนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวออสเตรเลียกระโดดจากชั้น 4 อาคารผู้โดยสารลงมาเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2556 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้อนุมัติงบประมาณ 30 ล้านบาท ก่อสร้างกระจกกั้นล้อมบริเวณทางเข้าด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ป้องกันการกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยและเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อสนามบิน

นักท่องเที่ยวหนุ่มออสซีวัยเบญจเพส เข้ามานั่งดื่มเหล้าในร้านอาหารไทย สนามบินสุวรรณภูมิ จู่ๆเกิดคลุ้มคลั่งกระโดดข้ามเคาน์เตอร์แย่งมีดทำครัวมาถือกวัดแกว่งไม่ให้ใครเข้าใกล้ ก่อนบุกห้องพักพนักงานทำลายข้าวของพังยับ 24 ก.ค. 2560 08:39 24 ก.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ