วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงไทยวันนี้ เด็กเชียงราย คว้าชัย 4 รางวัล แข่งโยธวาทิตเยาวชนเอเชีย

กลับถึงไทยวันนี้ 15.00 น. เด็กเชียงราย สร้างชื่อเสียง ไปคว้าชัย 4 รางวัล แข่งขันโยธวาทิตเยาวชนเอเชีย ระดับนานาชาติ ถึง มาเลเซีย

วันที่ 24 ก.ค. 60 ดร.อัครเดช ยมภักดี ผอ.โรงเรียนอนุบาลเชียงของ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เปิดเผยจากรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย ว่า หลังจากไปร่วมแข่งขันโยธวาทิต (Asia Junior Marching Band Championship : AJMBC ประเภท Show Band Display และ Color Guard) โดยให้เป็นตัวแทนของประเทศไทยนำวงโยธวาทิตของโรงเรียน ไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์โยธวาทิตระดับเยาวชนเอเชีย อายุไม่เกิน 16 ปี ระหว่างวันที่ 20-22 ก.ค.นี้ ณ รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย (The World Association of Marching Show Bands หรือ WAMSB) องค์กรระดับนานาชาติ

ล่าสุด เมื่อคืนที่ 22 ก.ค. 60 สามารถคว้า 4 รางวัล คือ ชนะเลิศแชมป์ Displays Competition รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รางวัล The most like team รางวัลเหรียญทอง 88.5 คะแนน รางวัลอันดับ 2 Winter Guard และรางวัล The popular vote video presentation เพิ่มมาอีกรางวัล””

ดร.อัครเดช กล่าวว่า ก่อนหน้าวงโยธวาทิตของเรา เคยได้รับรางวัลการแข่งขันมาหลายรางวัลแล้ว ก่อนที่จะได้เดินทางไปร่วมแข่งขันเรามีปัญหาด้านงบประมาณ และอุปกรณ์ จึงต้องพยายาม หาทางช่วยเหลือสร้างความฝันของเด็กให้เป็นจริงให้ได้ เพื่อต้องการสร้างชื่อเสียงของโรงเรียน และรวมทั้งประเทศไทย ที่จะนำธงไตรรงค์ไปโบกสะบัดให้ชาวโลกได้ประจักษ์ถึงความสามารถ ว่า เด็กไทยก็ไม่ด้อยกว่าชาติอื่น ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในพื้นที่จังหวัด อำเภอ สำนักงาน (สพป.) เขต 4 ซึ่งเป็นต้นสังกัด มูลนิธิยุวทูตความดี ภาคเอกชน ศิษย์เก่า ผู้ปกครอง โดยเฉพาะ น.ส.ศิรินทรา จันทพันธ์ อัครราชทูตและรองหัวหน้าสำนักงานจากสถานทูตไทย ประจำมาเลเซีย มาให้กำลังใจวงโยธวาทิต ช่วยเหลือ ดูแล และร่วมแสดงความดีใจกับคณะในคืนแข่งขัน”

ขณะที่นายปริญญา วรทอง หัวหน้าครูผู้ฝึกสอน กล่าวว่า เด็กทุกคนที่อยู่ในวงโยธวาทิตของเรา เริ่มต้นเรียนรู้จากการที่ไม่รู้เรื่องดนตรีทั้งหมดฝึกสอนกันตั้งแต่พื้นฐาน ก่อนไปแข่งขันได้นำอุปกรณ์ประเภทหม้อซุปก๋วยเตี๋ยว และถังไอศกรีมมาดัดแปลงใช้ในขณะที่ยังไม่มีงบประมาณจัดซื้อ กระทั่ง ผอ.และหลายฝ่ายเห็นความทุ่มเทตั้งใจ ระดมทุนหาผู้สนับสนุน จนสามารถเดินทางไปคว้ารางวัลให้กับประเทศได้เป็นผลสำเร็จ https://www.facebook.com/rodplodtukthairathtv/videos/619092824955675/

ตนเองและเด็กๆ ต้องขอขอบคุณทุกท่านทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนดูแล หลังจากเดินทางกลับมาแล้วยังคงจะมุ่งมั่นทำวงให้ไต่ระดับสูงขึ้นต่อไป

ในเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ก.ค.60 คณะจะเดินทางกลับประเทศไทย โดยเที่ยวบินจากกัวลาลัมเปอร์-ดอนเมือง เที่ยวบิน FB. 310 และจะต่อรถบัสเดินทางกลับไปยัง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ทันที ซึ่งมีหลายหน่วยงานในพื้นที่เตรียมจัดงานต้อนรับ และแสดงความยินดีให้กับความสามารถของเด็กที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับชาวเชียงของ จ.เชียงราย รวมทั้งของชาวไทย ทำให้ฝันของเด็กๆ ที่อาศัยชายขอบประเทศได้แสดงความสามารถเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาให้ชาวโลกรู้ว่า พวกเขาทำได้สำเร็จ ผอ.โรงเรียนอนุบาลเชียงของ กล่าว.

กลับถึงไทยวันนี้ 15.00 น. เด็กเชียงราย สร้างชื่อเสียง ไปคว้าชัย 4 รางวัล แข่งขันโยธวาทิตเยาวชนเอเชีย ระดับนานาชาติ ถึง มาเลเซีย 24 ก.ค. 2560 08:14 24 ก.ค. 2560 08:42 ไทยรัฐ