วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สหรัฐฯ พบร่างเหยื่อค้ามนุษย์ 9 ศพยัดในรถบรรทุกที่ซาน อันโตนิโอ

พบผู้เสียชีวิต 9 ศพ และผู้บาดเจ็บอีก 30 รายในรถเทรลเลอร์ที่ลาดจอดรถห้างวอลล์มาร์ต ในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส พบส่วนมากเป็นฮีทสโตรกจนสมองเสียหาย เพราะโดนขังในที่ร้อนจัด คาดเป็นเหยื่อกลุ่มค้ามนุษย์ ตร.จับคนขับได้...

เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 23 ก.ค.2560 ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุพบคนตายจำนวนมาก ที่ลาดจอดรถห้างวอลล์มาร์ต ในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หลังจากลูกจ้างพนักงานร้านห้างวอลล์มาร์ต ในเมืองซาน อันโตนิโอ พบผู้เสียชีวิต 8 ศพ และร่างผู้บาดเจ็บอีก 30 ราย ทั้งหมดอยู่ในท้ายรถเทรลเลอร์บรรทุกแบบห้องเย็น ที่ลาดจอดรถห้างวอลล์มาร์ต ในเมืองซานอันโตนิโอ

"เรากำลังเจอกับอาชญากรรมการค้ามนุษย์ที่นี่" วิลเลี่ยม แมคมานัส หัวหน้าตำรวจซานอันโตนิโอ กล่าว และ กล่าวต่อว่า ลูกจ้างห้างดังกล่าวให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวจอดในลานจอดรถ โดยมีผู้ชายในรถคันดังกล่าวได้ร้อขอน้ำดื่มจากชายคนดังกล่าว โดยเมื่อพนักงานห้างนำน้ำมาให้เขาดื่ม และเรียกตำรวจมาตรวจสอบ และได้สอบถามเรื่องสวัสดิการ

โฆษกหน่วยดับเพลิงเมืองซาน อันโตนิโอ โจ อาร์ริงตัน กล่าวว่า เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่รถบรรทุก ก็ต้องพบกับเรื่องที่สยดสยอง เมื่อพบร่างคนตาย 8 ศพ และ ผู้บาดเจ็บอีก 30 คนด้านใน โดยในจำนวนนี้ 17 คนอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ และ อีก 13 คนบาดเจ็บหนัก

หัวหน้าหน่วยดับเพลิง ชาร์ลส ฮู้ด กล่าวว่า เราได้เรียกเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเป็น เหตุร้ายหมู่ โดยมีหน่วยพยาบาลกว่า 29 คัน เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เพื่ขนย้ายผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล ผู้บาดเจ็บส่วนมาก มีอาการ ฮีทสโตรก จากความร้อนสูง และบางส่วนมีการบาดเจ็บของสมอง ที่ไม่สามารถกู้คืนได้ ส่วนความร้อนนั้นมีสาเหตุจาก เครื่องปรับอากาศไม่ทำงาน

ขณะที่อากาศด้านนอกก็ร้อนจัด อุณหภูมิของเมืองซานอันโตนิโอ วันนี้อยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส นั่นจึงทำให้พวกเขาทั้งหมดเจอกับความร้อนจัด เนื่องจากต้องอยู่ในรถบรรทุกห้องเย็นที่ระบบปรับอากาศไม่าทำงาน ดังนั้นภายในรถบรรทุกจึงเรียกว่าอยู่ในสภาพที่คนแทบจะไม่อาจอยู่ได้ หากปล่อยพวกเขาไว้ในนั้นอีกคืนเดียว เราคงไม่เหลือผู้รอดชีวิตแม่แต่คนเดียว ทั้ง38 คนจะตายหมดแน่นอน โดยน่าตกใจว่า ในจำนวนผู้รอดชีวิต 30 คน มี 2 คนที่เป็นเยาวชนอายุเพียง 15 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ยนังไม่ทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวเดินทางมาจากที่ใด แต่กำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด โดยตำรวจได้ตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียงด้วยเฮลิคอปเตอร์ หลังจากพบผู้ต้องสงสัยวิ่งหนีเข้าไปในป่า และต่อมาสามารถจับกุมได้

เมื่อเวลา 05.30 น. มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพ รวมเสียชีวิตแล้ว 9 รายจากเหตุคนอยู่รถบรรทุกกลางลานจอดห้างวอลล์มาร์ต.

พบผู้เสียชีวิต 9 ศพ และผู้บาดเจ็บอีก 30 รายในรถเทรลเลอร์ที่ลาดจอดรถห้างวอลล์มาร์ต ในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส พบส่วนมากเป็นฮีทสโตรกจนสมองเสียหาย เพราะโดนขังในที่ร้อนจัด คาดเป็นเหยื่อกลุ่มค้ามนุษย์ ตร.จับคนขับได้... 24 ก.ค. 2560 03:46 ไทยรัฐ