วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ยามาฮ่า" ซิ่งมาราธอน

สุดสัปดาห์นี้ในระหว่างวันที่ 28-30 ก.ค. ที่สนามซูซูก้า ประเทศญี่ปุ่น จะมีการแข่งขันศึกรถจักรยานยนต์ รายการ “Suzuka 4 Hours” ซึ่งเป็นการแข่งขันซิ่งรถ มาราธอน 4 ชั่วโมง

เกมนี้เป็นเกมซัพพอร์ตเรซของศึกชิงแชมป์โลกเอ็นดูร้านซ์ FIM Endurance World Championship 2017 อันโด่งดังด้วย

แน่นอนว่า “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” ทีมรถแข่งของคนไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยาวนาน ภายใต้การสนับสนุนของ “บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด” ก็เดินทางไปร่วมชิงชัยด้วย

“Suzuka 4 Hours” ในปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของ “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” โดยพวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา

นักบิดที่ส่งไปลุยศึกนี้ ล้วนแต่เป็นยอดฝีมือในประเทศทั้งสิ้น อาทิ “เจ้าตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของแชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperSport 600 cc และแชมป์รุ่น SuperStock 1000 cc รายการ FMSCT All Thailand SuperBike Championship “เจ้าต๋ง” พีระพงศ์ บุญเลิศ เจ้าของแชมป์รุ่น ST600 จาก Motegi Road Race และรองแชมป์รุ่น ST600 จาก Sugo Road Race รวมไปถึง “เจ้าเบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ เจ้าของแชมป์ประเทศไทยรุ่น SuperSport 600 รายการ FMSCT All Thailand SuperBike Championship

ทั้งหมดใช้รถสปอร์ตพันธุ์แท้ตระกูล R-Series อย่าง “YZF-R6” ลงแข่งขัน

“บิ๊กช้อง” ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ในฐานะบอสใหญ่ของทีม บอกว่า เกมนี้เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของทีมช่าง นักแข่ง และทีมงานทั้งหมด ที่จะต้องทำให้นักแข่งในทีมสามารถขับขี่อยู่ในเกมได้จนถึงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขัน

เราต้องการให้นักแข่งในทีมได้สั่งสมประสบการณ์การขับขี่ในเกมแบบเอ็นดูร้านซ์ให้มากที่สุด ซึ่งทีมก็ค่อนข้างมีความมั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีประสบการณ์การแข่งขันที่สนามซูซูกาแห่งนี้มามากพอสมควร
เป้าหมายคือการจบการแข่งขันด้วยการยืนโพเดียม

แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถร่วมเชียร์ และติดตามผลงานของนักบิดในสังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” ได้ทางเว็บไซต์ : www.yamaha-motor.co.th/Facebook : Yamaha Society Thailand และ Yamaha Thailand Racing Team

นอกจากนี้ยังสามารถร่วมเชียร์ทีมแข่งยามาฮ่า GMT94 Yamaha และ Yamaha Austia Racing Team ในศึกชิงแชมป์โลกเอ็นดูร้านซ์ FIM Endurance World Championship 2017 ในการลุ้นตำแหน่งแชมป์โลกพร้อมกับการร่วมฉลองครบรอบ 40 ปี ของการแข่งขันรายการ Suzuka 8 Hours กันได้ในวันที่ 30 ก.ค.ด้วย.


พาวเวอร์บอมบ์

24 ก.ค. 2560 00:11 24 ก.ค. 2560 00:11 ไทยรัฐ