วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลื้มจิตร์' ดีใจสุดเหวี่ยงชนะอิตาลีขาดลอย ชื่นชม 'บุ๋มบิ๋ม' เป็นพิเศษ

"กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ดีใจสุดเหวี่ยงหลังเอาชนะอิตาลีได้ 3 เซตรวดพร้อมกับกล่าวชื่นชม "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี รุ่นน้องในทีมเป็นพิเศษ...


วันที่ 23 ก.ค. ว่า "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สุดแฮปปี้กับชัยชนะเหนืออิตาลี ทีมแกร่งจากยุโรปขาดลอย 3 เซตรวด 25-13, 25-21 และ 25-20 ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ นัดส่งท้ายของสนามสุดท้ายเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ทีมชาติไทย เอาชนะได้เป็นนัดที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์นี้ หลังเอาชนะ บราซิล และ ตุรกี มาก่อนหน้านี้ พร้อมกับเป็นชัยชนะนัดที่สองเหนืออิตาลีในประวัติศาสตร์หลังเคยเอาชนะมาแล้วในทัวร์นาเมนต์เดียวกันเมื่อปี 2016 แบบสุดมัน 3-2 เซต

โดยหลังเกม ปลื้มจิตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันมีความสุขมากที่เราเอาชนะอิตาลีได้สามเซตรวดในบ้าน ฉันคิดว่าวันนี้เราเสริฟได้ดีมาก ในเซตแรกชัชชุอรทำคะแนนอย่างมากมายจนนำขาดถึง 11-0 ด้วยลูกเสริฟของเธอได้สร้างความกดดันให้กับพวกเขาทำให้พวกเขาไม่สามารถเล่นอยู่ในเกมได้

“แฟนๆของเราช่วยเราอย่างมากในการสร้างความกดดันต่อคู่แข่งของเราและเพิ่มขวัญกำลังใจให้เราจนฟอร์มออกมาดี”

"กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ดีใจสุดเหวี่ยงหลังเอาชนะอิตาลีได้ 3 เซตรวดพร้อมกับกล่าวชื่นชม "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี รุ่นน้องในทีมเป็นพิเศษ... 24 ก.ค. 2560 00:05 24 ก.ค. 2560 03:53 ไทยรัฐ