วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชด่วน' แฮปปี้พาตบสาวไทย โค่นอิตาลี ครั้งสองในประวัติศาสตร์

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชลูกยางสาวทีมชาติไทย แฮปปี้อย่างมากหลังพาลูกทีม โค่นทีมชาติอิตาลีได้เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ และเป็นชัยชนะที่อลังการขาดลอย 3 เซตรวด...

วันที่ 23 ก.ค. ว่า "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่มาเชียร์ในวันนี้ ทำให้ลูกทีมของเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะ อิตาลี ได้เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ 3 เซตรวด 25-13, 25-21 และ 25-20

จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ ทีมชาติไทย เอาชนะได้เป็นนัดที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 หลังเอาชนะ บราซิล และ ตุรกี มาก่อนหน้านี้ พร้อมกับเป็นชัยชนะนัดที่สองเหนืออิตาลีในประวัติศาสตร์หลังเคยเอาชนะมาแล้วในทัวร์นาเมนต์เดียวกันเมื่อปี 2016 แบบสุดมัน 3-2 เซต

“นี่คือแมตช์ที่ดีในวันนี้ เราเล่นได้ดีต่อหน้าแฟนๆของเรา เราเล่นได้ดีมากทั้งเกมรุกรวมถึงลูกเสริฟ ซึ่งสร้างปัญหาให้กับพวกเขาที่จะเล่นในเกมของพวกเขา ผมอยากขอบคุณแฟนๆชาวไทยที่มาเชียร์เราในวันนี้ด้วยครับ” โค้ชด่วนให้สัมภาษณ์หลังเกม

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชลูกยางสาวทีมชาติไทย แฮปปี้อย่างมากหลังพาลูกทีม โค่นทีมชาติอิตาลีได้เป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ และเป็นชัยชนะที่อลังการขาดลอย 3 เซตรวด... 23 ก.ค. 2560 23:56 ไทยรัฐ