วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชลูกยางอิตาลี ชี้ต้นเหตุแพ้ไทยเละ เก็บเป็นบทเรียน เจอของจริงไฟนอล

ดาวิเด มัซซานติ เฮดโค้ชลูกยางสาวของอิตาลี ชี้ต้นเหตุแพ้ทีมชาติไทยแบบขาดลอย 3 เซตรวดในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์นัดสุดท้าย พร้อมกับยืนยันว่าแฮปปี้กับทัวร์นาเมนต์นี้ และจะเรียนรู้จากเกมนัดนี้ เพื่อพัฒนาต่อไปลุยศึกไฟนอลที่ประเทศจีน...

วันที่ 22 ก.ค. ว่า ดาวิเด มัซซานติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลอิตาลี เผยต้นเหตุแพ้ทีมชาติไทยในนัดสุดท้ายของศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามสุดท้าย ขาดลอย 3 เซตรวด 13-25, 21-25 และ 20-25 เป็นเพราะว่าได้เปลี่ยนผู้เล่นบางคนในทีมทำให้ประสบปัญหาในการเล่นเกมรุก รวมถึงทัศนคติที่ถอดใจง่ายคือเรื่องที่จะต้องนำเป็นบทเรียนและเก็บไปแก้ไขเพื่อพัฒนาสู้ศึกในรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน

“วันนี้เราเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางคนทำให้ประสบปัญหาในการเล่นเกมรุก หลังจากนี้เราจะพักผ่อนและเราจะซ้อมกันต่อโดยมุ่งเน้นไปที่ทัศนคติของเราไม่ให้ยอมแพ้ง่ายๆรวมถึงฝึกเรื่องเกมรุกให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะเกมรุกของเราในทัวร์นาเมนต์นี้ได้สร้างความแตกต่าง เราแพ้ในวันนี้ไม่ใช่เพราะผู้เล่นแต่เป็นที่ทัศนคติในทีม

“อีโกนู (ผู้เล่นของอิตาลี) ต้องพักผ่อนบ้างหลังจากผ่านเกมที่ยากมาหลายเกม เราแฮปปี้มากกับทัวร์นาเมนต์นี้ เราจะเรียนรู้จากเกมวันนี้เพื่อเป็นบทเรียน ผมหวังว่าเราจะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดของเราในรอบสุดท้าย” เฮดโค้ชอิตาลีกล่าว

ทั้งนี้ อิตาลี จบอันดับ 4 ของตารางกลุ่ม 1 ทำให้พวกเขาการันตีผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพร่วมกับอีก 5 ชาติประกอบด้วย จีน, เซอร์เบีย, สหรัฐฯ, บราซิล และ ญี่ปุ่น หรือ เนเธอร์แลนด์

ดาวิเด มัซซานติ เฮดโค้ชลูกยางสาวของอิตาลี ชี้ต้นเหตุแพ้ทีมชาติไทยแบบขาดลอย 3 เซตรวดในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์นัดสุดท้าย พร้อมกับยืนยันว่าแฮปปี้กับทัวร์นาเมนต์นี้ และจะเรียนรู้จากเกมนัดนี้ เพื่อพัฒนาต่อไปลุยศึกไฟนอลที่ประเทศจีน... 23 ก.ค. 2560 23:41 24 ก.ค. 2560 03:56 ไทยรัฐ