วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชอิเหนายู-23 หน้าบูด! เสียใจเจ๊าไทยร่วง จำบทเรียนเจอกันใหม่ซีเกมส์

หลุยส์ มิญา เฮดโค้ชทีมชาติอินโดนีเซียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับเสียใจที่เสมอกับทีมชาติไทยยู-23 0-0 จนร่วงตกรอบชิงแชมป์เอเชีย ลั่นจะจำบทเรียนไว้พัฒนาในศึกซีเกมส์ครั้งนี้...

วันที่ 23 ก.ค. หลังเกมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลุยส์ มิญา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์หลังจากเสมอทีมชาติไทย 0-0 จนร่วงตกรอบหลังจบอันดับ 3 ของกลุ่ม H

โดย มิญา กล่าวว่า “สำหรับผลการแข่งขันวันนี้ผม(หลุยส์ มิญ่า)รู้สึกเสียใจไม่ต่างจากลูกทีมที่เราทุ่มเททั้งหมดเพื่อเกมนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าแมตช์พบกับมาเลเซีย (แพ้ 3-0) เราทำได้ไม่ดีพอ เกมพบกับไทยเราต้องทุ่มสุดกำลังแต่สุดท้ายผลก็ไม่เป็นเช่นนั้น เราก็ต้องพัฒนากันต่อไป เราก็คงไว้วางใจลูกทีมทุกคนเพื่อโอกาสในวันข้างหน้า”

“แผนการเล่นในวันนี้ซึ่งเปลี่ยนไปจากแมตช์กับมองโกเลีย อย่าลืมสิว่า เราต้องเล่นสามแมตช์ แบบวันเว้นวัน การหมุนเวียนผู้เล่นนั้นสำคัญ แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว”

“บทเรียนจากการแข่งขันในครั้งนี้ เราต้องศึกษาข้อมูลต่างๆและวิเคราะห์สถานการณ์เวลาเจอสภาพสนามที่ฝนตก ส่วนเรื่องแทคติกเราก็ต้องปรับปรุงต่อไปเพื่อเอาไปพัฒนาในซีเกมส์ที่จะถึงนี้”

หลุยส์ มิญา เฮดโค้ชทีมชาติอินโดนีเซียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยอมรับเสียใจที่เสมอกับทีมชาติไทยยู-23 0-0 จนร่วงตกรอบชิงแชมป์เอเชีย ลั่นจะจำบทเรียนไว้พัฒนาในศึกซีเกมส์ครั้งนี้... 23 ก.ค. 2560 22:57 23 ก.ค. 2560 23:01 ไทยรัฐ