วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวผิดหวังรัก โพสต์คลิปผูกเชือกจะฆ่าตัวตาย โชคดีเพื่อนบ้านช่วยทัน

อีกแล้ว...สาวโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เตรียมเชือกไนลอนจะแขวนคอตายบูชารักที่ไม่สมหวังในภูเก็ต โชคดีเพื่อนบ้านช่วยทันจนรอดตาย...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพนิ่ง โดยภาพหนึ่งเป็นเชือกไนลอนที่ผูกเป็นบ่วงวางไว้บนที่นอน อีกภาพเป็นรูปหนุ่มสาวถ่ายเซลฟี่ และยิ่งไปกว่านั้นมีคลิปหญิงสาวกำลังนั่งผูกเชือกไนลอนให้เป็นบ่วง พร้อมกับเขียนข้อความเชิงตัดพ้อถึงชายคนหนึ่ง ขอให้ลูกสาวโดนแบบที่ทำกับผู้หญิงโง่ๆ คนนี้

ก่อนจะมีผู้ชมคลิปแชร์ไปยังเพจร้องเรียน แจ้งข่าวสาร เสียงประชาชนคนภูเก็ต พร้อมให้คนที่รู้จักบุคคลในภาพช่วยกันตามหา เพื่อให้ความช่วยเหลือ และได้มีผู้คนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งห้ามปรามให้เธอตั้งสติ บางส่วนให้กำลังใจ เพื่อให้เธอค่อยๆ คิดหาทางแก้ปัญหาชีวิต

ขณะที่บางส่วนได้มีการแชร์ภาพเพื่อให้คนรู้จักช่วยกันตามคนในครอบครัวของเธอ และไปช่วยให้มาห้ามปราม จนในที่สุดมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า หญิงสาวคนดังกล่าวได้พยายามฆ่าตัวตายจริง แต่มีคนมาช่วยไว้ทันและเธอปลอดภัย มีร่องรอยบาดเจ็บเป็นรอยเขียวช้ำที่คอเท่านั้น จากนั้นไม่นานโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบไป

อย่างไรก็ตามกลุ่มโซเชียลยังคงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำในลักษณะดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นถึงความรุนแรงที่นับวันจะมากขึ้น เช่นเดียวกับเหตุการณ์เมื่อหลายเดือนก่อนที่เด็กหนุ่มผิดหวังความรัก พาบุตรสาวไปแขวนคอฆ่าตัวตายผ่านไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก ซึ่งสร้างความสะเทือนใจ จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลสภาพจิตใจ.

อีกแล้ว...สาวโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก เตรียมเชือกไนลอนจะแขวนคอตายบูชารักที่ไม่สมหวังในภูเก็ต โชคดีเพื่อนบ้านช่วยทันจนรอดตาย... 23 ก.ค. 2560 20:38 23 ก.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ