วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามน้ำใจ! กระเป๋า ปอ.511 เก็บเงิน 1 ล้าน คืนหมอสูติ หลังลืมเป้ไว้บนรถ

(ภาพจาก นางสุมน มหิดุลย์)

หมอสูติ เบิกเงินล้านใส่เป้ขึ้นรถ ปอ.511 ขาลงดันลืมกระเป๋า โชคดี หญิงกระเป๋ารถเมล์วัย 50 ปี เก็บไว้ให้ โร่นำหลักฐานขอรับคืน ด้านกระเป๋ารถเมล์เผย ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ ยึดถือแนวทาง ร.9 มาตลอด 21 ปี

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 60 ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจาก นางสุมน มหิดุลย์ อายุ 50 ปี ชาว อ.เมืองสมุทรปราการ พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ปอ.511 ที่วิ่งระหว่างสายใต้ใหม่-ปากน้ำ โดยได้เดินทางมาพร้อมกระเป๋าเป้สีดำ ขอลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน หลังจากพบกระเป๋าใบดังกล่าว ซึ่งภายในมีเงินสด 1,120,000 บาท ของผู้โดยสารผู้ชายที่วางลืมไว้บนรถคันที่ตนประจำอยู่

นางสุมน เล่าว่า รถวิ่งออกจากสายใต้ใหม่ รับผู้โดยสารมาตลอดทาง แต่ขณะแวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายก่อนถึงสี่แยกบางนา มีผู้โดยสารเป็นชายสวมแว่นตา อายุประมาณ 30 ปีเศษ เดินขึ้นมาบนรถพร้อมทั้งสะพายกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวแล้ววางไว้ช่วงขา และลงรถที่ป้ายหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย แต่กลับลงไปแต่ตัว ลืมกระเป๋าไว้ที่เบาะนั่ง จนรถวิ่งกลับมาถึงอู่หน้าฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ระหว่างทำความสะอาดรถจึงพบกระเป๋าใบดังกล่าววางอยู่กับพื้นข้างเบาะนั่ง จึงส่งมอบให้นายท่า หลังตรวจสอบพบเงินจำนวนมาก

“ทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ ขสมก. มากว่า 21 ปี ที่ผ่านมาทำงานด้วยความขยันและซื่อสัตย์ และเดินตามแนวทางของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาโดยตลอด เชื่อว่าเจ้าของเงินมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงิน หากทำหายคงต้องเดือดร้อนมาก จึงรีบนำมาแจ้งกับนายท่า เพื่อตามคืนให้กับเจ้าของ” นางสุมน กล่าว

ต่อมาชายเจ้าของกระเป๋าอายุ 33 ปี เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่าย ขสมก. พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารที่มีการทำรายการถอนเงินจำนวน 1,120,000 บาท มาแสดงตัวเพื่อขอรับกระเป๋าคืน ผู้จัดการฝ่ายจึงได้แนะนำให้ นางสุมน และชายเจ้าของกระเป๋าเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมือง สมุทรปราการ พร้อมทำการส่งมอบคืน 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นสูตินรีแพทย์ ที่ประจำการอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้ทำเรื่องขอย้ายมาประจำการอยู่ที่ รพ.ย่านสมุทรปราการ ในช่วงเช้าได้เบิกเงินเพื่อนำฝากธนาคารที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีจัมโบ้ แต่ขณะเดินลงจากรถลืมกระเป๋า ทันทีที่นึกขึ้นได้จึงนำหลักฐานรีบเดินทางมารับคืน.

หมอสูติ เบิกเงินล้านใส่เป้ขึ้นรถ ปอ.511 ขาลงดันลืมกระเป๋า โชคดี หญิงกระเป๋ารถเมล์วัย 50 ปี เก็บไว้ให้ โร่นำหลักฐานขอรับคืน ด้านกระเป๋ารถเมล์เผย ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ ยึดถือแนวทาง ร.9 มาตลอด 21 ปี 23 ก.ค. 2560 20:36 23 ก.ค. 2560 20:57 ไทยรัฐ