วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างขึ้นซ่อมสายโทรศัพท์ใกล้จุดเก๋งชนร้านแก๊สไฟไหม้ ถูกช็อตสาหัส

ช่างซ่อมสายโทรศัพท์ถูกไฟช็อตบาดเจ็บสาหัส ขณะขึ้นซ่อมบริเวณจุดเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านแก๊สจนไฟไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 60 พ.ต.ท.นิมมาน นิกุโน สว.สส.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุรถยนต์ชนร้านแก๊สหุงต้มบริเวณปากซอย 11 ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงขึ้นเมื่อเช้ามืดวันนี้ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมิตรภาพสามัคคีทงเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ พบว่าเกิดเหตุไฟช็อต นายเจษฎา ทองสวัสดิ์ ช่างซ่อมสายโทรศัพท์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ขณะปีนขึ้นไปซ่อมสายโทรศัพท์ที่ถูกไฟไหม้เสียหาย และเกิดพลาดถูกไฟช็อตติดอยู่บนเสาไฟฟ้าอาการสาหัส ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตโดยด่วน ก่อนที่จะรีบนำตัวส่ง รพ.หาดใหญ่ แต่อาการยังคงน่าเป็นห่วง

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ นายเจษฎา ใช้บันไดไม้ไผ่พาดบนเสาไฟฟ้าและปีนขึ้นไปซ่อมแซมสายโทรศัพท์ แต่ระหว่างนั้นถูกไฟช็อตติดอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องนำรถกระเช้าไปนำตัวลงมา

ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ภายในร้านแก๊สรวมทั้งรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้เพื่อความปลอดภัย และใช้ประกอบเป็นหลักฐานทางคดี ในขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวเพื่อให้สามารถกลับมาให้บริการโดยเร็วที่สุด เนื่องจากมีทั้งอาคารพาณิชย์และบ้านเรือนของชาวบ้าน.

ช่างซ่อมสายโทรศัพท์ถูกไฟช็อตบาดเจ็บสาหัส ขณะขึ้นซ่อมบริเวณจุดเกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านแก๊สจนไฟไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว 23 ก.ค. 2560 19:30 ไทยรัฐ