วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สุดทนโพสต์คลิป นศ.นักเลง รุมตื้บลูกชาย ผู้การเมืองกาญจน์ สั่งล่าตัว (คลิป)

ผู้การเมืองกาญจน์ สั่งล่า 2 นศ.นักเลง รุมทำร้าย ปวช.1 ต่างสถาบัน หลังแม่โพสต์คลิปเหตุการณ์ หน้าห้างดัง ทนไม่ได้มาทำร้ายลูก แล้วบอกทำผิดคน ตั้งรางวัลคนชี้เบาะแส 1 หมื่น...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกล้องวงจรปิด เหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีวัยรุ่นชาย 2 คน รุมทำร้ายวัยรุ่น 1 คน บริเวณลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้ากนกกาญจน์ ในศูนย์การค้าตลาดผาสุก ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยระบุข้อความว่า ลูกชายเดินอยู่ดีๆ โดนเด็กนักเรียนสถาบันแห่งหนึ่งรุมทำร้าย แล้วบอกทำผิดคน ซึ่งใครสามารถชี้เบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายได้ มีรางวัลให้ 1 หมื่นบาท พร้อมบอกคนที่มาทำร้ายลูกชายให้มอบตัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ค. สิบเอกสนอง สมประสงค์ อายุ 43 ปี ชาว ต.หัวโพ อ.บางแพ จ.ราชบุรี รับราชการประจำ มทบ.17 ช่วยราชการ ชุดปฏิบัติการบิน พล.ร.9 ซึ่งเป็นบิดาของนักศึกษาชายผู้ถูกทำร้าย อายุ 16 ปี แผนกช่างยนต์ ชั้น ปวช.1 วิทยาลัยสารพัดช่างจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้นำบุตรชายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี และมีการนัดหมายสอบปากคำในวันจันทร์นี้ ซึ่งมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นค่อนข้างจะไม่มีเหตุผล บุตรชายเพิ่งย้ายมาเรียนที่วิทยาลัยแค่ 7 อาทิตย์ เดินทางไปเรียนตามปกติ แต่มาถูกรุมทำร้ายจากนักศึกษาต่างสถาบัน โดยเมื่อเขาทำร้ายแล้วมีคนในกลุ่มเดียวกันมาบอกลูกชายว่าทำร้ายผิดตัว ตนมองว่าการกระทำแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น

"คนที่ทำร้ายกันง่ายๆ มารุมต่อยเตะเสร็จ บอกว่าผิดตัว ลูกได้รับบาดเจ็บท้ายทอยบวมแขนขวาเจ็บ คนเป็นพ่อแม่จะคิดอย่างไร จึงเข้าแจ้งความเพื่อนำผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย และยังดีที่ไม่มีการใช้อาวุธ หากมีอาวุธอาจจะบานปลายได้ จึงต้องแจ้งความ เพื่อมิให้เกิดกับคนอื่นๆ อีก"

ด้านเหยื่อที่ถูกรุมทำร้าย เปิดเผยว่า ขับขี่จักรยานยนต์ไปซื้อของกับเพื่อน ขณะนำรถไปจอด จู่ๆ มีนักเรียนเทคนิค 2 คน วิ่งเข้าหาจับคอและรุมต่อยเตะ ซึ่งตนได้แต่เอาแขนปิดป้อง ตอนนั้นงงมาก เพราะเพิ่งย้ายมาอยู่ที่กาญจนบุรี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร กลับมาบ้านเล่าให้พ่อฟัง พ่อจึงพาแจ้งความ

ด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ทราบจากโซเชียลเช่นกัน และสอบถามไปที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี จึงทราบว่ามีการแจ้งความแล้ว จึงได้กำชับให้เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเป็นการรุมทำร้ายเยาวชน นอกจากนี้ได้สั่งการให้ทุกท้องที่เข้าพบผู้บริหารสถานศึกษาและครูฝ่ายปกครองทั้งระดับมัธยมศึกษา ทั้งอาชีวศึกษา และอุดมศึกษาทุกแห่ง ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลนักเรียนนักศึกษาในสังกัด อย่าก่อเหตุทำร้ายกัน

พร้อมกำชับให้เพิ่มสายตรวจในพื้นที่จุดเสี่ยงต่างๆ ป้องกันไม่ให้เกิดการทะเลาะวิวาทหรือทำร้ายกันต่อไป โดยให้จัดระเบียบนักเลงนักเรียน ไม่ให้มาสร้างความวุ่นวายในสถานที่ต่างๆ อีกด้วย ส่วนคดีนี้ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดี และหากเป็นเยาวชนให้ประสานเรียกผู้ปกครองมารับทราบพฤติการณ์ของเยาวชนในปกครอง โดยต้องให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา

ขณะที่ พ.ต.ต.วิทวัช น้อยพานิช สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากผู้ปกครองของนักศึกษาที่ถูกทำร้ายแจ้งความ ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานมาทางฝ่ายสืบสวนให้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้าง จึงได้ภาพผู้ก่อเหตุและได้ประสานอาจารย์ฝ่ายปกครองเพื่อขอเขิญตัวมารับทราบข้อกล่าวหาในวันจันทร์นี้ นอกจากนี้ทาง พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้สั่งการให้ประสานกับสถานศึกษาอีกด้วย.

ผู้การเมืองกาญจน์ สั่งล่า 2 นศ.นักเลง รุมทำร้าย ปวช.1 ต่างสถาบัน หลังแม่โพสต์คลิปเหตุการณ์ หน้าห้างดัง ทนไม่ได้มาทำร้ายลูก แล้วบอกทำผิดคน ตั้งรางวัลคนชี้เบาะแส 1 หมื่น... 23 ก.ค. 2560 19:16 23 ก.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ