วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนชุ่มฉ่ำ! หมดครึ่งแรกช้างศึกยู-23 ยังเจ๊าอินโดฯ 0-0

ทีมชาติไทยและอินโดนีเซียต้องเล่นบนสนามที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ ทำให้ไม่สามารถคอนโทรลเกมตามสไตล์ถนัดของตัวเองได้ และจบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก...

วันที่ 23 ก.ค.60 การแข่งขันศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่ 3 ซึ่งเป็นเกมชี้ชะตาระหว่างทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

ออกสตาร์ตครึ่งแรก ทีมชาติไทยมีโอกาสครองบอลสร้างเกมรุกได้มากกว่า และมีลุ้นทักทายก่อนในนาทีที่ 17 เมื่อ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ วางบอลข้ามฟากให้กับ ชัยวัฒน์ บุราณ ได้กดด้วยซ้ายเต็มข้อ แต่บอลยังตรงตัวนายทวารอินโดนีเซียรับเข้าซองเอาไว้ได้

จากนั้นฝนตกหนักลงมาเรื่อยๆ ส่งผลให้ทั้งสองทีมทำเกมยากลำบากมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสภาพสนามเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ไม่สามารถเล่นบอลกับพื้นได้

และในนาทีที่ 43 อินโดนีเซียเกือบได้ประตูขึ้นนำ เมื่อ นนท์ ม่วงงาม นายทวารของไทยออกมาตัดบอลไม่ดี ลูกเลยมาเข้าทาง เซฟเตียน ดาวิด ยิงสวนจังหวะเดียว แต่ นนท์ ยังถอยกลับไปรับเอาไว้ได้ทัน ทำให้หมดครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0.


11 ผู้เล่นตัวจริงของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย : นนท์ ม่วงงาม (GK), รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย, นพพล พลคำ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ศศลักษณ์ ไหประโคน, ชัยวัฒน์ บุราญ, เจนรบ สำเภาดี

ทีมชาติอินโดนีเซีย : การ์กิตา อาร์จี (GK), บากัส อาดี, ริคกี ฟาจริน, กาวิน ควาน, ออสวัลโด ฮาอี, ฮันซามู ปรานาตา, อีวาน ดิมาส ดาร์โมโน, มูฮัมหมัด ฮากิอันโต, เซฟเตียน ดาวิด มูลานา, เฟบรี ฮาริยาดี, ยาเบส โรนี

ทีมชาติไทยและอินโดนีเซียต้องเล่นบนสนามที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ ทำให้ไม่สามารถคอนโทรลตามเกมสไตล์ถนัดของตัวเองได้ และจบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 ศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก... 23 ก.ค. 2560 19:10 24 ก.ค. 2560 11:21 ไทยรัฐ