วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมราตามีหนาว! ‘คอนเต’ สุดปลื้มฟอร์ม ‘บัตชัวยี’ ช่วงปรีซีซั่น

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ระบุ สุดปลาบปลื้มกับฟอร์มการเล่นในช่วงปรีซีซั่นของ มิชี บัตชัวยี ดาวยิงอนาคตไกลของทีม....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ระบุ สุดปลาบปลื้มกับฟอ์มการเล่นในช่วงปรีซีซั่นของ มิชี บัตชัวยี กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติเบลเยียม

บัตชัวยี ทำได้ 2 ประตู ช่วยให้เชลซีเอาชนะ อาร์เซนอล 3-0 ในเกมปรีซีซั่นที่กรุงปักกิ่ง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง คอนเต ก็ไม่พลาดที่จะออกมาชื่นชมดาวยิงรายนี้

“ฤดูกาลที่ผ่านมามันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับ มิชี แต่อย่าลืมว่าเขาทำประตูที่สำคัญมากที่ช่วยให้เราได้แชมป์ลีก ผมคิดว่าฤดูกาลที่แล้วเขามีปัญหานิดหน่อย เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะเล่นในพรีเมียร์ลีก มันเป็นลีกที่เน้นการปะทะและเป็นลีกที่แข็งแกร่งมาก แต่หลังจากผ่านไป 1 ปี เขาทำงานได้เป็นอย่างดี และเขาก็พัฒนาขึ้น ผมและทีมสต๊าฟฟ์ต้องการเห็ยพัฒนาการของนักเตะทุกคน และ บัตชัวยี ก็เป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูงมาก ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเขาและสำหรับเราในการทำงานในลักษณะนี้ เขาจะเข้าใจสิ่งที่ผมต้องการ กองหน้ามีความสำคัญมาก ถ้าเขาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม มันจะง่ายสำหรับทีมในการเล่นฟุตบอลที่ดี” คอนเต กล่าว

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ระบุ สุดปลาบปลื้มกับฟอร์มการเล่นในช่วงปรีซีซั่นของ มิชี บัตชัวยี ดาวยิงอนาคตไกลของทีม.... 23 ก.ค. 2560 17:59 23 ก.ค. 2560 18:36 ไทยรัฐ