วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' สวน 'วัฒนา' ท่อง ปชต.หลอกคนไทย เชื่อคนไม่โง่รู้ทันทุนสามานย์

"วรงค์" ซัด "วัฒนา" อ้างประชาธิปไตยหลอกลวง ปชช.จนชิน เชื่อวันนี้ประชาชนไม่โง่ รู้ทัน ปชต.จอมปลอม ภายใต้ทุนสามานย์

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.60 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำเพื่อไทย มาเร็วกว่าที่ผมคิด ใช้แผนเดิมนั่นคือนำสิ่งที่พยานฝ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ เบิกความไปบิดเบือนให้ประชาชนเข้าใจผิด นายวัฒนา อ้างว่าหลังรัฐประหารมีคำสั่งห้ามเปิดโกดังเพื่อรมยาจนเป็นเหตุให้ข้าวเสื่อมสภาพ ถ้านายวัฒนาจำได้ในช่วงตรวจโกดัง โดยท่านปนัดดาตามข่าวมีหลายโกดังยังตรวจไม่ได้เพราะเพิ่งรมยา ถ้าเป็นจริงตามที่วัฒนากล่าว ข้าวที่เสื่อมต้องเสื่อมทั้งคลังเพราะไม่ได้รมยา แต่ข้าวเสื่อมกลับซุกอยู่ภายในกองข้าวดี โดยมีข้าวดีล้อมรอบ สิ่งที่นายวัฒนาพูดจึงฟังไม่ขึ้น นายวัฒนาอ้างว่ามีคำสั่งให้ยกเลิกติดกล้องวงจรปิดบริเวณโกดังเก็บข้าว คำพูดนี้ไม่มีประโยชน์ใดๆ นอกจากให้คนสับสนการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่โกดังก็เพื่อจับผิด ดูสภาพรถขนข้าวเข้าออกจากโกดัง ว่ามีการขนข้าวเข้าออกจริง ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ต้องทำ

ทั้งนี้ไม่เข้าใจว่านายวัฒนาอ้างเพื่ออะไร เพราะความจริงไม่มีเรื่องดังกล่าว นายวัฒนาคงท่องสูตรประชาธิปไตยเพื่อหลอกลวงประชาชนจนชิน ประชาชนเขารักประชาธิไตยที่แท้จริง แต่ไม่เอาประชาธิปไตยจอมปลอมภายใต้ระบอบทุนสามานย์ ที่เอาคนจนมาบังหน้า แต่มาแสวงหาผลประโยชน์ แม้แต่นายวัฒนาเอง ก็ยังเอาบ้านเอื้ออาทรมาบังหน้า แต่สุดท้ายก็ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลเรื่องทุจริต วันนี้คนไทยหลายสิบล้านคน เขาทันนักการเมืองขี้โกงกันแล้ว ประชาชนเหล่านั้นคงจะไม่ยอมให้พวกระบอบทุนสามานย์แต่อ้างประชาธิปไตยมาหลอกลวงอีก เชื่อว่าคนไทยมากกว่า 60 ล้านคน ต้องการให้นางสาวยิ่งลักษณ์เคารพคำตัดสินของศาลฎีกา ไม่ต้องการให้มีการปลุกระดมเพื่อกดดันศาล ไม่ยอมให้ใครมาบิดเบือนคำนิจฉัยของศาลอีกต่อไป.

"วรงค์" ซัด "วัฒนา" อ้างประชาธิปไตยหลอกลวง ปชช.จนชิน เชื่อวันนี้ประชาชนไม่โง่ รู้ทัน ปชต.จอมปลอม ภายใต้ทุนสามานย์ 23 ก.ค. 2560 16:45 23 ก.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ