วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้ามาคนเดียว ใช้แก๊สเจาะตู้เอทีเอ็ม ใน อ.ภูเรือ คนมาเห็นชวดเงิน 4 ล้าน (คลิป)

โจรฉายเดี่ยว ใช้แก๊สพ่นไฟ เจาะตู้ ATM แบงก์ออมสิน หน้าร้านชำ ใน อ.ภูเรือ แต่มีคนเห็นจึงรีบหนี ชวดได้เงิน 4 ล้านบาท ทิ้งไฟแช็คตกในที่เกิดเหตุ ตร.คาดคนในพื้นที่...

เมื่อเวลาประมาณตี 2 วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.อ.ณัฐกฤต คำวิเศษชัย ผกก.สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งจาก น.ส.นัยนา สุธงษา อายุ 38 ปี เจ้าของร้านขายของชำและร้านอาหารครัวยายแตง เลขที่ 85 หมู่ 5 บ้านกกโพธิ์ ต.ร่องจิก อ.ภูเรือ จ.เลย ว่ามีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี กำลังใช้แก๊สพ่นตัดเหล็กตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ที่ตั้งอยู่หน้าร้าน เมื่อรับแจ้งได้นำชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงพบว่าคนร้ายได้หนีไปแล้ว พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสินถูกคนร้ายใช้แก๊สพ่นไฟเจาะเหล็กประตูช่องเก็บเงินที่หนา 20 มม. ยาวประมาณ 2 ฟุต แต่ไม่สามารถนำเงินสดในตู้ไปได้ ซึ่งมีประมาณ 4 ล้านบาท โดยได้ทิ้งไฟแช็ค 1 อัน ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ด้านสาวเจ้าของร้าน เล่าว่า ช่วงเวลาตี 2 ขณะที่แม่ของตนนอนอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงดังผิดสังเกต จึงลุกจากที่นอนขึ้นมาดู เห็นคนร้ายกำลังใช้แก๊สพ่นไฟตู้เอทีเอ็ม จึงได้รีบโทรมาบอกตนซึ่งกำลังนอนอยู่บนบ้าน และบอกไม่ให้ลงมาเพราะกลัวถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย จนคาดว่าคนร้ายได้ยินเสียงโทรศัพท์จึงได้รีบหนีไป จากนั้นตนพร้อมคนในบ้านได้รีบลงมาดู พบว่าตู้เอทีเอ็มถูกแก๊สพ่นไฟเจาะประตูช่องเก็บเงินจนเสียหาย แต่ไม่สามารถนำเงินในตู้ไปได้ ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

นายสงวน เพ็ญศรี อายุ 40 ปี ผจก.ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุไม่นานจึงรีบมาดู ซึ่งรู้สึกตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ส่วนเงินสดในตู้เอทีเอ็มมีประมาณ 4 ล้านบาท ยังอยู่ครบ แต่ต้องรอบริษัทประกันมาเปิดเพื่อตรวจสอบดูอีกที และกรณีดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดเลย และเป็นตู้แรกที่ถูกคนร้ายใช้แก๊สพ่นไฟตัดเจาะตู้ยาวกว่า 2 ฟุต จนเสียหาย

ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานได้มาที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือแฝงที่ตู้เอทีเอ็ม เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะอาศัยอยู่บริเวณไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ ในพื้นที่อำเภอภูเรือ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรฉายเดี่ยว ใช้แก๊สพ่นไฟ เจาะตู้ ATM แบงก์ออมสิน หน้าร้านชำ ใน อ.ภูเรือ แต่มีคนเห็นจึงรีบหนี ชวดได้เงิน 4 ล้านบาท ทิ้งไฟแช็คตกในที่เกิดเหตุ ตร.คาดคนในพื้นที่... 23 ก.ค. 2560 16:05 23 ก.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ