วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งผู้การฯไปเยี่ยม มอบ5หมื่น ‘ด.ช.นาบิล’ลูกผญ.บัติ คนร้ายละเว้น (คลิป)

ผู้การฯ กระบี่ รับคำสั่ง ผบ.ตร. ไปเยี่ยมปลอบขวัญ ด.ช.นาบิล เด็กชายวัย 3 เดือน ลูกชายคนสุดท้องของผู้ใหญ่บัติ ที่ทีมฆ่าละเว้นชีวิต ส่วนบังฟัตนอนเรือนจำยังไม่มีญาติเยี่ยม พงส.เผยสอบพยานไปแล้ว 18 ปาก...

วันที่ 23 ก.ค. มีรายงานความคืบหน้า คดีคนร้ายยิงนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยครอบครัว ลูกๆ และญาติ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และฝากขัง โดยผู้ต้องหา 8 คน มีนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้และปล่อยดอกเบี้ย เป็นตัวการ ในชั้นสอบสวนบังฟัต ผู้ต้องหาให้การว่า สาเหตุมาจากความโกรธแค้นที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า จากปัญหาการจำนองที่ดิน ซึ่งคดีนี้ ผบ.ตร.นำทีมตามจับผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จ.กระบี่ ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ไปเยี่ยมครอบครัวของผู้ใหญ่บ้าน ที่ยังเหลืออีก 1 คน คือ "น้องนาบิล" วัย 3 เดือน บุตรชายคนสุดท้องของผู้ใหญ่บัติ ที่คนร้ายละเว้นไว้จนรอดชีวิตมาได้ โดยมีพ่อตาแม่ยายของผู้ใหญ่บัติเป็นคนดูแล พร้อมมอบเงินจำนวน 5 หมื่นบาท พร้อมของใช้ต่างๆ ให้ 

ขณะเดียวกัน นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ ได้เปิดรับสมัครผู้สนใจเพื่อดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ แทนผู้ใหญ่บ้านคนเดิมที่เสียชีวิต มีผู้สมัครลงลงแข่งขันผู้ใหญ่บ้านทั้งหมด 3 คน คือ 1 นางวันดี จงรักษ์ หมายเลข 2 จักรกฤษ์ หนูรินทร์ และ 3 นายไชยา มาตย์บุตร โดยกำหนดทำการเลือกตั้งในวันที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากทางเรือนจำจังหวัดกระบี่ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนนั้น ขณะนี้เริ่มที่จะปรับตัวได้แล้ว มีอาการเครียดน้อยลง แต่ก็มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลป้องกันเหตุไม่คาดฝันต่างๆ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่มีญาติของบังฟัตเดินทางไปเยี่ยมผู้ต้องหารายนี้ที่เรือนจำแต่อย่างใด

ส่วนแนวทางของคดี ขณะนี้ทีมพนักงานสอบสวน ซึ่งมีการแต่งตั้ง ประกอบด้วยทีมพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก ภ.จว.กระบี่ และจาก สภ.ต่างๆ รวมกว่า 10 นาย โดยมี พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.8 ควบคุมดูแล จะมีการนัดประชุมพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าในส่วนของสำนวน 

ทั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากทีมพนักงานสอบสวนว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องในคดีรวมแล้ว 18 ปาก ซึ่งยังอาจมีการสอบเพิ่มเติม หากเห็นว่ามีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมทั้งอาจสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งจะต้องไปสอบที่เรือนจำจังหวัดกระบี่.

ผู้การฯ กระบี่ รับคำสั่ง ผบ.ตร. ไปเยี่ยมปลอบขวัญ ด.ช.นาบิล เด็กชายวัย 3 เดือน ลูกชายคนสุดท้องของผู้ใหญ่บัติ ที่ทีมฆ่าละเว้นชีวิต ส่วนบังฟัตนอนเรือนจำยังไม่มีญาติเยี่ยม พงส.เผยสอบพยานไปแล้ว 18 ปาก... 23 ก.ค. 2560 15:36 23 ก.ค. 2560 18:03 ไทยรัฐ