วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.สั่งผู้การฯไปเยี่ยม มอบ5หมื่น ‘ด.ช.นาบิล’ลูกผญ.บัติ คนร้ายละเว้น (คลิป)

ผู้การฯ กระบี่ รับคำสั่ง ผบ.ตร. ไปเยี่ยมปลอบขวัญ ด.ช.นาบิล เด็กชายวัย 3 เดือน ลูกชายคนสุดท้องของผู้ใหญ่บัติ ที่ทีมฆ่าละเว้นชีวิต ส่วนบังฟัตนอนเรือนจำยังไม่มีญาติเยี่ยม พงส.เผยสอบพยานไปแล้ว 18 ปาก...

วันที่ 23 ก.ค. มีรายงานความคืบหน้า คดีคนร้ายยิงนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมด้วยครอบครัว ลูกๆ และญาติ รวม 8 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย คดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และฝากขัง โดยผู้ต้องหา 8 คน มีนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้และปล่อยดอกเบี้ย เป็นตัวการ ในชั้นสอบสวนบังฟัต ผู้ต้องหาให้การว่า สาเหตุมาจากความโกรธแค้นที่ผู้ตายข่มขู่จะฆ่า จากปัญหาการจำนองที่ดิน ซึ่งคดีนี้ ผบ.ตร.นำทีมตามจับผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ทาง พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง ผบก.ภ.จ.กระบี่ ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้ไปเยี่ยมครอบครัวของผู้ใหญ่บ้าน ที่ยังเหลืออีก 1 คน คือ "น้องนาบิล" วัย 3 เดือน บุตรชายคนสุดท้องของผู้ใหญ่บัติ ที่คนร้ายละเว้นไว้จนรอดชีวิตมาได้ โดยมีพ่อตาแม่ยายของผู้ใหญ่บัติเป็นคนดูแล พร้อมมอบเงินจำนวน 5 หมื่นบาท พร้อมของใช้ต่างๆ ให้ 

ขณะเดียวกัน นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ ได้เปิดรับสมัครผู้สนใจเพื่อดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ แทนผู้ใหญ่บ้านคนเดิมที่เสียชีวิต มีผู้สมัครลงลงแข่งขันผู้ใหญ่บ้านทั้งหมด 3 คน คือ 1 นางวันดี จงรักษ์ หมายเลข 2 จักรกฤษ์ หนูรินทร์ และ 3 นายไชยา มาตย์บุตร โดยกำหนดทำการเลือกตั้งในวันที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากทางเรือนจำจังหวัดกระบี่ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 8 คนนั้น ขณะนี้เริ่มที่จะปรับตัวได้แล้ว มีอาการเครียดน้อยลง แต่ก็มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลป้องกันเหตุไม่คาดฝันต่างๆ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่มีญาติของบังฟัตเดินทางไปเยี่ยมผู้ต้องหารายนี้ที่เรือนจำแต่อย่างใด

ส่วนแนวทางของคดี ขณะนี้ทีมพนักงานสอบสวน ซึ่งมีการแต่งตั้ง ประกอบด้วยทีมพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวลึก ภ.จว.กระบี่ และจาก สภ.ต่างๆ รวมกว่า 10 นาย โดยมี พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.8 ควบคุมดูแล จะมีการนัดประชุมพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้ เพื่อติดตามความคืบหน้าในส่วนของสำนวน 

ทั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากทีมพนักงานสอบสวนว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องในคดีรวมแล้ว 18 ปาก ซึ่งยังอาจมีการสอบเพิ่มเติม หากเห็นว่ามีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมทั้งอาจสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งจะต้องไปสอบที่เรือนจำจังหวัดกระบี่.