วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่อง 3 โต้กระแสขายกิจการ ยัน ไม่ขายหุ้นหรือช่องให้ใครทั้งสิ้น

“ประชุม มาลีนนท์” โต้กระแสขายกิจการให้ค่ายยักษ์ ยัน ไม่มีเจตนารมณ์ขายหุ้นหรือขายกิจการช่อง 33 และ 28 ให้ใครทั้งสิ้น ยืนหยัดดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

จากกรณีสำนักข่าวแห่งหนึ่ง นำเสนอข่าวประเด็นขาย HD ให้บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง รวมทั้งจับมือบุคคลลุย SD "ต่อลมหายใจช่อง 3" เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 นั้น กลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินกิจการ สถานีโทรทัศน์ช่อง 33HD และช่อง 28SD ขอเรียนชี้แจงแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายดังต่อไปนี้

1. คุณประชุม มาลีนนท์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหารกลุ่มบริษัท และในฐานะตัวแทนผู้ถือหุ้นของตระกูลมาลีนนท์ทั้งหมด ขอยืนยันว่า ตระกูลมาลีนนท์ไม่มีเจตนารมณ์ใดๆ ที่จะขายหุ้นหรือขายกิจการของสถานีโทรทัศน์ช่อง 33 และช่อง 28 ให้แก่กลุ่มธุรกิจหรือบุคคลใดทั้งสิ้น

ปัจจุบันการบริหารกลุ่ม บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) อยู่ภายใต้การนำของ คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท และเสริมทีมด้วยนักบริหารที่มีความเชี่ยวชาญจากหลากหลายภาคธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจคอนเทนต์ ธุรกิจสื่อ ธุรกิจเทคโนโลยีโทรคมนาคม เป็นต้น ที่ได้เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของแต่ละท่านจะช่วยส่งเสริมให้กลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) มีความแข็งแกร่งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในยุคดิจิตอลที่สูงยิ่งขึ้น และแต่ละท่านนั้นได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานกับบริษัทที่เคยร่วมงานด้วยแล้วทุกท่าน

2. กลุ่มบริษัทของเราจะดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องและยืนหยัดอย่างมั่นคง เพื่อตอบสนองความบันเทิงและส่งมอบความสุขให้กับประชาชนทั่วประเทศต่อไป ทั้งนี้ ขอขอบพระคุณพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ทั้งผู้จัดรายการ ผู้ผลิตรายการ นักแสดง พนักงาน และผู้ถือหุ้น ที่ได้ให้ความร่วมมือร่วมใจทำงานและสนับสนุนกลุ่มบริษัทด้วยดีตลอดมา เราจะดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างสรรค์คุณค่าแก่สังคมและประเทศตามปณิธานของเราสืบไป ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนที่รักทุกแขนงและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายโปรดเข้าใจจุดยืนของกลุ่มบริษัท และขอขอบพระคุณที่สนับสนุนกลุ่มบริษัทด้วยดีมาโดยตลอด

ประชุม มาลีนนท์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)

“ประชุม มาลีนนท์” โต้กระแสขายกิจการให้ค่ายยักษ์ ยัน ไม่มีเจตนารมณ์ขายหุ้นหรือขายกิจการช่อง 33 และ 28 ให้ใครทั้งสิ้น ยืนหยัดดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง 23 ก.ค. 2560 15:15 23 ก.ค. 2560 15:27 ไทยรัฐ