วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาไม่ขับ! สาวโพสต์แฉ พ.ต.ท.อ้อแอ้ขับรถตราโล่ จอดขวางทางขอค้น (คลิป)

สาวโพสต์คลิป พ.ต.ท.เมาแอ๋ขับรถตราโล่ ขอตรวจค้นชาวบ้านที่อุดรฯ แต่จอดสวนเลนแบบประจันหน้า จะค้นก็ไม่ค้น สุดท้ายต้องไปตกลงที่บ้าน ผญบ. เมื่อดูในรถพบเครื่องดื่มมีส่วนผสมแอลกอฮอล์ กับชุดเครื่องแบบนายตำรวจ ยศ พ.ต.ท.

วันที่ 23 ก.ค. กรณีเพจ “แจ็ค มาเรียม ลั้ลลา” ได้โพสต์คลิปตำรวจ ขับรถตราโล่ สายตรวจ 191 ระบุชื่อ สภ.นางิ้ว จ.หนองคาย จอดขวางถนนเพื่อขอตรวจรถชาวบ้าน บริเวณถนนทางเข้าบ้านเชียงพัง ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี แต่กลับไม่ตรวจค้น แถมยังมีสภาพมึนเมาสุรา พูดจาอ้อแอ้ ทำให้ชาวบ้านที่ถูกตรวจค้น ถ่ายคลิปวิดีโอ และนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว และถามผ่านสื่อโซเชียล “ตำรวจแบบนี้หมายความว่างัย” มีคนเข้ามาแชร์จำนวนมาก และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเช่นกัน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอเป็นเหตุการณ์ที่คนโพสต์กำลังขับรถกลับบ้านแล้วเจอรถตำรวจจอดขวางทางบนถนนทางเข้าหมู่บ้านเชียงพัง โดยคลิปมีเสียงสนทนา พอจับใจความว่า “ท่านเมาแล้วมาจอดรถขวางทางแบบนี้ไม่ได้ มันไม่ใช่ นี่เลนมันก็คนละเลน คันอื่นเค้ามาทางตรงเค้ามาถูกต้อง” 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าของเพจ “แจ็ค มาเรียม ลั้ลลา” ทางโทรศัพท์ ได้บอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวในตัวเมืองอุดรธานี ได้ขับรถกลับบ้าน พอมาถึงบริเวณทางเข้าหมู่บ้านได้มีรถตำรวจขับมาขวางทาง แล้วบอกว่าขอตรวจค้น ตนสังเกตว่าตำรวจนายนี้เมาจึงบอกให้ไปนอน แต่ตำรวจนายนี้ก็ยืนยันว่าจะขอตรวจค้น แต่ก็ไม่ตรวจ ตามคลิปที่ตนได้เผยแพร่ออกไปตามสื่อ โดยหลังจากคุยกันอยู่นาน ได้พากับไปคุยกันต่อที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน โดยผู้ใหญ่บ้านได้ให้ทั้งสองฝ่ายยอมกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนั้น ภายหลังชาวบ้านเข้ามาตรวจดูที่รถของตำรวจนายดังกล่าว พบว่ามีขวดเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย แต่หลังจากพิสูจน์กลิ่นก็พบว่าข้างในไม่มีกลิ่นของเครื่องดื่มบำรุงร่างกายแต่อย่างใด แต่เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผสม อีกทั้ง ยังพบเครื่องแบบตำรวจ ระบุชื่อ พ.ต.ท.สันต์ ถานันตะ สวป.สภ.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งชาวบ้านได้ฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายนี้ ให้ช่วยพิจารณาความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย.

สาวโพสต์คลิป พ.ต.ท.เมาแอ๋ขับรถตราโล่ ขอตรวจค้นชาวบ้านที่อุดรฯ แต่จอดสวนเลนแบบประจันหน้า จะค้นก็ไม่ค้น สุดท้ายต้องไปตกลงที่บ้าน ผญบ. เมื่อดูในรถพบเครื่องดื่มมีส่วนผสมแอลกอฮอล์ กับชุดเครื่องแบบนายตำรวจ ยศ พ.ต.ท. 23 ก.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ