วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วผวา! งูเหลือมยาว 6 ม. ย่องแอบกินไก่ จนเกือบหมดเล้า

เจ้าของร้านอาหารที่เพชรบูรณ์ ขอให้กู้ภัยมาช่วยจับงูเหลือม ตัวยาวถึง 6 เมตร แอบมาลักกินไก่จนเกือบหมดเล้า หลังไก่หายไปทีละตัวสองตัว จนสุดท้ายได้ยินเสียงไก่ร้อง จึงไปดู พบงูเหลือมกำลังคาบไก่กินอยู่

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นายดาบตำรวจ คมกริต เทียนธูป ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บึงสามพัน ว่ามีงูเข้าไปกินไก่ในเล้าชาวบ้าน ที่ร้านอาหารเชิงดอย บ้านเลขที่ 55/2 หมู่ 4 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของร้านชื่อ นายพรชัย ทับแก้ว อายุ 42 ปี  จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน ออกตรวจสอบบ้านดังกล่าว พบงูเหลือมขนาดใหญ่ มีความยาวประมาณ 6 เมตร กำลังกินไก่อยู่ในเล้า และพบซากไก่ ตายกองอยู่กว่า 5 ตัว 


สอบถาม นายพรชัย ทับแก้ว เจ้าของไก่ เผยว่าเลี้ยงไก่ไว้ 30 ตัว สังเกตไก่ทยอยหายไปทีละตัวสองตัวมาหลายวันแล้ว ไม่รู้ว่ามีงูเหลือมแอบเข้ามาลักไก่กิน ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงไก่ร้องจึงไปดูที่เล้าไก่หลังบ้าน พบงูกำลังคาบไก่กินอยู่ จึงแจ้งตำรวจแจ้งหน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน ทำการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ออกมาจากเล้าไก่ และนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
 

เจ้าของร้านอาหารที่เพชรบูรณ์ ขอให้กู้ภัยมาช่วยจับงูเหลือม ตัวยาวถึง 6 เมตร แอบมาลักกินไก่จนเกือบหมดเล้า หลังไก่หายไปทีละตัวสองตัว จนสุดท้ายได้ยินเสียงไก่ร้อง จึงไปดู พบงูเหลือมกำลังคาบไก่กินอยู่ 23 ก.ค. 2560 14:39 23 ก.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ