วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันหยุดคนยิ่งแน่น แห่กราบไหว้-แก้บนปู่ศรีสุทโธ จนธูปหมดเกลี้ยง (คลิป)

วันหยุดคนแน่นป่าคำชะโนด แห่กราบไหว้ขอพรแก้บนปู่ศรีสุทโธ จนธูปหมดเกลี้ยง จัดหาหลายรอบยังไม่พอ ฝากบอกให้นำมาจากบ้านจะดีกว่า หรือจะเอามาบริจาคก็ได้ แล้วแต่ศรัทธา...

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ในช่วงวันหยุดวันอาทิตย์ ยังคงมีประชาชนเดินทางอย่างต่อเนื่องยังป่าคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยบริเวณจุดไหว้ด้านนอก ได้มีประชาชนจำนวนมากมาขอพรขอโชคขอลาภจากปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุม ซึ่งหลายคนประสบความสำเร็จตามคำขอ จึงเดินทางมาแก้บน บางคนถูกหวยเป็นแสน หรือลูกหลานมีการงานที่มั่นคงประสบผลสำเร็จ รวมถึงด้านธุรกิจเจริญก้าวหน้า จนแน่นขนัดทำให้ธูปเทียนไม่เพียงพอ ต้องจัดหามาหลายรอบ

ขณะที่หนึ่งในกรรมการที่ดูแลจุดกราบไหว้ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ขาดแคลนธูปเทียน ทำเอานักท่องเที่ยวที่มาแก้บนต้องรอให้กรรมการจัดหาธูปมาให้ บางคนทนไม่ไหวต้องประนมมือไหว้แทน ซึ่งส่วนใหญ่มาแก้บนเพราะขอจากปู่ศรีสุทโธแล้วสำเร็จ และในครั้งต่อไปทางกรรมการต้องจัดเตรียมธูปเทียนไว้ให้พอเพียง หรือหากนักท่องเที่ยวที่มีจิตศรัทธาสามารถนำธูปเทียนมาบริจาคได้ที่บริเวณจุดไหว้บริเวณนอกเกาะคำชะโนด และหากเป็นไปได้ควรจัดเตรียมดอกไม้ธูปเทียนมาจากบ้านจะดีกว่า.

วันหยุดคนแน่นป่าคำชะโนด แห่กราบไหว้ขอพรแก้บนปู่ศรีสุทโธ จนธูปหมดเกลี้ยง จัดหาหลายรอบยังไม่พอ ฝากบอกให้นำมาจากบ้านจะดีกว่า หรือจะเอามาบริจาคก็ได้ แล้วแต่ศรัทธา... 23 ก.ค. 2560 14:36 23 ก.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ