วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นุ่น' ตื่นเต้นเห็นยูเอฟโอ บินมาปรากฏ 4 รอบ ถ่ายภาพเป็นหลักฐาน (คลิป)

เกิดเป็นกระแสฮอตฮือฮาเมื่อนางเอกดัง นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี โพสต์ IG ภาพกลุ่มดวงไฟประหลาดบนท้องฟ้าระหว่างไปเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์มากมายว่าน่าจะเป็น “จานผี ยูเอฟโอ” เจอ นุ่น มาร่วมงานประกาศผลรางวัลนาฏราช ประจำปี 2559 ที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรม เลยถามถึงเรื่องวันนั้น

นุ่น เล่าว่า

“เรากลับจากที่ไปถ่ายรูปสำหรับครีมกันแดดตัวใหม่ของนุ่นนะคะ (ยิ้ม) อยู่ตรงช่วงมอเตอร์เวย์ค่ะ พี่ส้มจุกผู้จัดการส่วนตัวเค้าเห็นเป็นกลุ่มไฟก็ถามไกด์ว่ามีหมู่บ้านอะไรตรงนั้น เค้าก็บอกไม่มี เพราะเป็นเส้นถนนยาวค่ะ แล้วกลุ่มไฟก็ค่อยๆขยับออกไปแล้วก็หายไปเลย เราก็บอกฝรั่งว่าเคยเห็นในอินเตอร์เน็ตแบบนี้คือยูเอฟโอ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะใช่หรือไม่ใช่นะ ก็คุยกันว่าถ้าใช่จริงๆเดี๋ยวก็มาให้เห็นอีก อีกแป๊บนึงมาให้เห็นข้างพี่จุกเลย คือเป็นกลุ่มไฟที่ใหญ่มาก นุ่นก็พยายามหยิบมือถือมาถ่าย แต่ถ่ายไม่ได้ มันสว่างมาก ใกล้มาก ครั้งที่3 ก็หยิบกล้องขึ้นมา และพอดีครั้งที่ 3 เค้าอยู่ยาว ได้เห็นทั้งหมด 4 ครั้ง แล้วมีน้องที่อยู่แถวๆนั้น เลยโทร.ไปหาเค้า เราก็ตื่นเต้นเล่าให้เค้าฟัง ในระหว่างที่เค้าโทร.มาก็ยังเห็นครั้งที่ 4 อยู่ ก็ไม่รู้หรอกว่าใช่หรือไม่ใช่ และแถบๆนั้นเค้าเพิ่งจัดงานครบ 50 ปีไปที่เจ้าของไร่ลาเวนเดอร์เค้าเคยเห็นยูเอฟโอ และเค้าบอกว่า 3 ปีหลังจากที่เค้าเห็น เค้าก็ปลูกอะไรไม่ได้เลย เพิ่งมีจัดงานระลึกไป เค้าก็เพิ่งเล่าให้ฟังนี่แหละค่ะ”

ถามไกด์มั้ยว่าเกิดขึ้นบ่อยมั้ย?

“เค้าไม่เคยเห็นเลย นี่เห็นครั้งแรก และสามีเค้าที่มาช่วยดูแลก็ศึกษาเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ต่างชาติไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องลี้ลับนะคะ มันเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ซึ่งหลายๆคนที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ก็บอกว่ามีจริง เราเองยังเคยส่งยานไปที่ดาวดวงอื่นๆเลย”

แล้วนุ่นเชื่อหรือไม่เชื่อ?

“นุ่นเชื่อในสิ่งที่นุ่นเห็น นุ่นก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน ก็ไม่ได้มีความรู้ตรงนี้จริงๆ ก็เลยไม่กล้าพูดค่ะ แต่ก็ตื่นเต้นดีค่ะ”

ต๊อดก็แซวเรื่องใส่หมวกทรงยูเอฟโอ?

“ใช่ เราก็ไปได้หมวกที่นู่น ก็ยังคิดในใจว่าหมวกเราเหมือนยูเอฟโอเลย ยังคุยเล่นกันอยู่เลย ก็ไม่คิดว่าจะมีคล้ายๆ เพราะเมื่อต้นปีก็มีคนแถวฝรั่งเศสเห็นเยอะเหมือนกัน”.

เกิดเป็นกระแสฮอตฮือฮาเมื่อนางเอกดังนุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี โพสต์ IG ภาพกลุ่มดวงไฟประหลาดบนท้องฟ้าระหว่างไปเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์มากมายว่าน่าจะเป็น “จานผี ยูเอฟโอ”... 23 ก.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ