วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ถึงวัด! 3 แม่ลูกจะไปไหว้หลวงพ่อโสธร ถูก 6 ล้อพุ่งชนหน้าปั๊มสาหัส

เคราะห์ดีไม่ถึงชีวิต!! สามแม่ลูกจะเดินทางไปกราบหลวงพ่อโสธร ขณะขับรถออกจากปั๊มน้ำมันไม่เห็นรถบรรทุก 6 ล้อที่วิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนกระเด็น จนร่างติดกับเก๋งอาการสาหัส แต่ไม่มีใครเสียีวิต เหตุเพราะมีรถจอดไหล่ทางหน้าปั๊มทำให้มองไม่เห็น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 60 ร.ต.อ.เสถียรพงษ์ อ่อนศรีทอง รองสว.สอบสวน สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าตรวจสอบเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนรถเก๋งจนมีผู้บาดเจ็บสาหัสติดภายในรถบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนสายฉะเชิงเทรา-พนัสนิคม หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านโพธิ์ โดยในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เร่งให้การช่วยเหลือ น.ส.พิมพาภรณ์ มั่นพิริยะกุล ซึ่งติดอยู่ภายในรถเก๋งโปรตอน สีเทา-ดำ ทะเบียน ญร 4944 กรุงเทพมหานคร ด้านฝั่งคนขับ โดยมีน้องชายและแม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บยืนดูด้วยความห่วงใยอย่างใกล้ชิด ก่อนจะสามารถนำตัวออกมาจากซากรถได้สำเร็จ และรีบนำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรในเวลาต่อมา ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 82-8138 ฉะเชิงเทรา ที่มี นายศักดิสร นิภาพร อายุ 22 ปี เป็นคนขับ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อได้วิ่งมาจากด้านตัวเมืองฉะเชิงเทรา เพื่อมุ่งหน้าไปทางพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าววิ่งออกมาจากปั๊มน้ำมันตัดหน้ารถของตน ซึ่งตนได้พยายามบีบแตรและเหยียบเบรกรถแล้ว แต่ก็ไม่สามารถหยุดรถให้จอดในระยะกระชั้นชิดได้ จนเป็นเหตุให้ชนเข้าที่บริเวณประตูรถเก๋งฝั่งคนขับเข้าอย่างจัง

ขณะที่ น้องชายของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ตนเองพร้อมแม่และพี่สาวได้เดินทางออกมาจากบ้านแถวอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อเดินทางมากราบไหว้สักการะหลวงพ่อพระพุทธโสธร แต่เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุ พี่สาวได้ขับรถพาแม่แวะเข้าห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้นได้ขับรถออกมาเพื่อจะเดินทางต่อ ขณะนั้นที่บริเวณริมถนนตรงปากทางออกของปั๊มน้ำมันได้มีรถตู้และรถเก๋งจอดอยู่บริเวณไหล่ทางหน้าปั๊ม ทำให้มองไม่เห็นรถ 6 ล้อที่กำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว จนเป็นเหตุให้รถของตนถูกรถบรรทุก 6 ล้อชนเข้าที่บริเวณด้านข้างฝั่งขวาอย่างแรง ทำให้พี่สาวต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป.

เคราะห์ดีไม่ถึงชีวิต!! สามแม่ลูกจะเดินทางไปกราบหลวงพ่อโสธร ขณะขับรถออกจากปั๊มน้ำมันไม่เห็นรถบรรทุก 6 ล้อที่วิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนกระเด็น จนร่างติดกับเก๋งอาการสาหัส แต่ไม่มีใครเสียีวิต เหตุเพราะมีรถจอดไหล่ทางหน้าปั๊ม... 23 ก.ค. 2560 11:31 23 ก.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ