วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 ปีลาโลก เอมี ไวน์เฮาส์ แต่งานเพลง-งานหนัง ยังตราตรึงไม่เสื่อม

หนึ่งในนักร้องดังระดับโลก ที่ด่วนลาโลกไปก่อนวัยอันควรในวันนี้ วันที่ 23 กรกฎาคม เมื่อปี 2554 ก็คือ เอมี ไวน์เฮาส์ Amy Winehouse 6 ปีผ่านไปไวมากๆ แต่เชื่อแน่ว่าแฟนเพลงของเอมี ยังคงคิดถึงเสียงเอกลักษณ์อันเป็นพรสวรรค์ งานเพลงฮอตฮิตที่เกรียงไกรของเธออยู่เสมอ

ส่วนงานหนังสารคดีเรื่องเอมี Amy ผลงานกำกับสุดบรรเจิดของ อาซิฟ คาปาเดีย ที่น่าทึ่งตะลึงจริง เพราะตามติดเจาะลึกชีวิตเอมี ในหลายหลากแง่มุมที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับรู้ ร้อยเรื่องราวเอมีตั้งแต่เด็กจนโต เติบใหญ่ประสบความสำเร็จก้องโลก กับการเป็นนักร้องที่เธอรัก แต่อาชีพนักร้องและคนแวดล้อมนี่แหละ ที่ค่อยๆ กัดกร่อนทำลายชีวิตเธอไปทีละนิดๆ จนต้องเสียชีวิตไปอย่างน่าเศร้าสลด

ใครที่รักเอมีอยู่แล้ว กลับมาดูหนังเอมี Amy อีกครั้งจะน้ำตาแตกในโศกนาฏกรรมชีวิต และยิ่งหลงรักเธอมากขึ้น ส่วนใครที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับตัวเอมี ลองดูหนัง เอมี Amy สักครั้งแล้วจะรู้ว่า เธอคือนักร้องตัวจริงอีกคนแห่งยุค...เป็นคนดังมันไม่ได้สุขสบายง่ายดายอย่างที่คิด เพราะบางครั้งชื่อเสียงเงินทองความสำเร็จ มันอาจต้องแลกด้วยชีวิต.

หนึ่งในนักร้องดังระดับโลก ที่ด่วนลาโลกไปก่อนวัยอันควรในวันนี้ วันที่ 23 กรกฎาคม เมื่อปี 2554 ก็คือ เอมี ไวน์เฮาส์ Amy Winehouse 6 ปีผ่านไป 23 ก.ค. 2560 11:20 ไทยรัฐ