วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/07/60

พันธ์เลิศ ใบหยก - ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง

เหลืออีกไม่ถึงเดือนก็จะถึงคิวของทัพนักกีฬาไทยที่จะต้องลงชิงชัยเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แดนเสือเหลือง โดยมีเป้าหมายสำคัญคือเจ้าเหรียญทอง ที่ว่ากันว่าหนนี้ยากพอๆกับเข็นครกขึ้นภูเขาเลยทีเดียว ส่วนจะสัมฤทธิผลเป็นไปตามที่ตั้งเป้าหรือไม่ต้องติดตามแบบห้ามกะพริบตา

อย่างไรก็ตาม หากพลาดหวังจากเจ้าเหรียญทองแต่สิ่งที่ต้องทำให้ได้คือการคว้าเหรียญจากกีฬาที่เป็นสากล เพราะนั่นจะเป็นตัวชี้วัดถึงศักยภาพของนักกีฬาไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ เอเชียนเกมส์ ในปีหน้า ที่อินโดนีเซีย รวมไปถึง โอลิมปิกเกมส์ 2020ที่ญี่ปุ่น

แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องไปให้ถึงจะพลาดไม่ได้คือฟุตบอลที่ต้องการันตีเหรียญทองเพียงอย่างเดียว รวมไปถึงมวยสากลสมัครเล่นที่ต้องทวงเจ้ากำปั้นกลับคืนมา ซึ่งทั้ง 2 ประเภทถือเป็นงานที่ท้าทายของสมาคมฟุตบอลและสมาคมมวยเสื้อกล้ามไทย

ขอแสดงความดีใจด้วยกับสมาคมตะกร้อฯและ “รองตุ้ม” สุพจน์ ตุ้มประชา โค้ชทีมเซปักตะกร้อของไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงคว้าแชมป์รายการ “ยูโร ฟรองซ์” ในดินแดนน้ำหอม “ฝรั่งเศส” มาสดๆ ร้อนๆ แบบนี้สิถึงเรียกว่าขนมหวานของไทย

ระหว่างวันที่ 24-30 ก.ค. “ดร.ฮาราลด์ ลิงค์” นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” ซึ่งจะมีการชิงชัย 6 ประเภท ได้แก่ อีเวนติ้ง, ศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง, ขี่ม้าเล็ก, ขี่ม้ามาราธอน และขี่ม้าคาวบอย ที่สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียนคลับ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี งานนี้ชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2710-3165

สายตรงจาก “ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง” อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา แจ้งว่า สมาพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยนานาชาติ (FISU) และคณะกรรมการมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) มอบให้สถาบัน การพลศึกษาเป็นเจ้าภาพดำเนินการจัดแข่งขันกีฬามวยไทยชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่1 ระหว่าง 23-29 ก.ค. ปีหน้า 2561 ที่เมืองพัทยา ชลบุรี โดยมีกว่า 70 ชาติ พร้อมโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยเต็มสูบ อย่างนี้การท่องเที่ยวไทยเตรียมยิ้มแก้มปริ

“ครูอั้ม” ไพฑูรย์ เวียรศิลป์ ประธาน สโมสรไพฑูรย์เทควันโดฉะเชิงเทรา และโรงเรียนมวยไทยเพื่อสุขภาพ “PTMT มวยไทย” ฝากขอบคุณ “จารุตม์ รอดถาวร” ผจก.ฝ่ายการตลาด ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ฉะเชิงเทราและผู้เกี่ยวข้อง ที่ให้ความอนุเคราะห์ใช้สถานที่จัดศึก “แปดริ้ว ไฟเตอร์ เทควันโด แชมเปียนชิพ 2017” จนงานสำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันก่อน

เสาร์ที่ 5 ส.ค. “เสี่ยจุ๊บ” ศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ บอสใหญ่กาวยาแนวจระเข้ที่หันมาสนับสนุนกีฬาในฐานะประธานเพื่อนยะลา 24 เชิญร่วมงาน “บลูยีนไนท์” ที่เดอะคาร์เวิร์น คลับ เกษตรฯ-นวมินทร์ “หลี่หมิง” จิรบูรณ์ ตระกูลพานิชย์กิจ ฝากมา

กำหนดสวดพระอภิธรรม “คุณแม่ละออง พะหุโล” มารดา “ไพศาลพะหุโล” ถึงวันที่ 24 ก.ค. เวลา 19.00 น. ที่ศาลา 4 วัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี (ขาออกพระนั่งเกล้า) และฌาปนกิจอังคารที่ 25 ก.ค. เวลา 17.00 น. โดย “เสี่ยแดง” พันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมคุณแม่ละออง พะหุโล ค่ำวันนี้

โจ้ ประจัญบาน

23 ก.ค. 2560 11:09 23 ก.ค. 2560 11:16 ไทยรัฐ