วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซูเปอร์โพล' เผย ปชช.แนะใช้ 'ความรัก-ความเมตตา' ช่วยปลดล็อกความขัดแย้ง

"ซูเปอร์โพล" เผย ปชช.ส่วนใหญ่เห็นการปลดล็อกความขัดแย้งคือ "การใช้ความรัก-ความเมตตา-เอื้ออาทร" ชี้พรรคการเมืองไม่ควรนำคนที่ก่อความขัดแย้ง มาให้เลือกอีก เชื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทั้งระบบ จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 60 ดร.นพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง โพลปลดล็อกความขัดแย้งของคนในชาติที่ยั่งยืน ในสายตาของคอการเมือง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 1,239 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 15-22 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนคน คอการเมือง ผู้ติดตามข่าวสารการเมืองเป็นประจำ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 91.4 เห็นด้วยว่า ความรัก ความเมตตา และความเอื้ออาทร คือ การปลดล็อกความขัดแย้งของคนในชาติที่ยั่งยืน

ขณะเดียวกัน ประชาชนส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 86.2 ระบุว่า พรรคการเมืองไม่ควรนำคนที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งในชาติมาให้ประชาชนเลือกอีก นอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 89.7 ระบุ กลุ่มผู้ชุมนุมต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น และส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 90.4 ระบุว่า การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทั้งระบบ จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำ ลดความไม่เป็นธรรม ให้กับประชาชนได้อย่างเท่าเทียม 

"ซูเปอร์โพล" เผย ปชช.ส่วนใหญ่เห็นการปลดล็อกความขัดแย้งคือ "การใช้ความรัก-ความเมตตา-เอื้ออาทร" ชี้พรรคการเมืองไม่ควรนำคนที่ก่อความขัดแย้ง มาให้เลือกอีก เชื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทั้งระบบ จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคม 23 ก.ค. 2560 11:03 23 ก.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ