วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีเก๋งฉลองวันเกิดข้ามเกาะชนร้านแก๊ส รอดได้แต่อาจจ่ายหลายล้าน (คลิป)

ภาพวงจรปิด นาทีรถเก๋งยาริสกลับจากฉลองวันเกิด เหินข้ามเกาะกลางถนนพุ่งเข้าร้านแก๊สที่หาดใหญ่ ชนไฟลุกไหม้  ยังดีที่พลเมืองดีวิ่งเข้าไปช่วยนำตัวคนในรถออกมา รอดได้ทั้ง 3 คน แต่อาจต้องช่วยกันแชร์ค่าความเสียหายนับล้านบาท...

จากเหตุการณ์รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 7510 สงขลา พุ่งชนร้านหาดใหญ่ยูเนี่ยนแก๊ส ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายแก๊สและอุปกรณ์แก๊สหุงต้ม ตั้งอยู่เลขที่ 193 ปากซอย 11 ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อช่วงตี 4 ครึ่ง วันที่ 23 ก.ค. ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงจากแก๊สที่อยู่ในร้านนับร้อยถัง เผาผลาญทั้งรถเก๋งและร้านแก๊ส ซึ่งเป็นอาคารครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายหมดทั้งหลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นคนขับและเพื่อน โชคดีที่ในร้านแก๊สไม่มีคนอยู่

ล่าสุด เวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้ถังแก๊สที่อยู่ภายในร้านได้แล้ว หลังจากที่ไหม้มาราธอน และต้องใช้เวลาฉีดน้ำต่อเนื่องราว 3 ชั่วโมง จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น ทั้งตัวอาคาร และถังแก๊ส รวมทั้งอุปกรณ์แก๊สหุงต้มที่อยู่ในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนรถเก๋งเหลือเพียงซากรถ ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ แต่คาดว่าน่าจะหลายล้านบาท

ทางด้านกลุ่มผู้ที่ขับขี่รถเก๋งทั้ง 3 ประกอบด้วย นายจำนงค์ พูลศรี อายุ 33 ปี คนขับ นายคงศักดิ์ ใชยวงค์ อายุ 23 ปี และ น.ส.ธัญญมาศ สุวรรณโณ อายุ 24 ปี ซึ่งรอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ได้รับบาดเจ็บมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย โดยเฉพาะ นายจำนงค์ คนขับ มีแผลแตกที่ศีรษะและอาการหนักที่สุด ให้การกับตำรวจว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถไปรับ นายคงศักดิ์ เพื่อพาไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ โดยที่นายคงศักดิ์ได้หลับมาในรถ แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ นายคงศักดิ์ ได้สะดุ้งตื่น และชกตนเข้าที่หน้า พร้อมกับใช้มือรัดคอโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้รถเกิดเสียหลักปีนฟุตบาท ก่อนพุ่งไปชนร้านแก๊สที่อยู่อีกฝั่งของถนนจนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แต่พวกตนยังโชคดีที่ออกจากรถได้ทัน

ขณะเดียวกัน มีภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่รถเก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขน 7510 สงขลา ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง เสียหลักปีนข้ามเกาะกลางถนน พุ่งชนรานแก๊สที่อยู่ฝั่งตรงข้าม โดยในภาพจะเห็นว่าช่วงเกิดเหตุได้มีพลเมืองดีพยายามวิ่งเข้าไปช่วยนำผู้บาดเจ็บ 3 คน ที่ติดอยู่ในรถเก๋งออกมาได้ และรอดตายอย่างหวุดหวิด ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น โดยคนแรกที่ช่วยออกมาได้คือ น.ส.ธัญญมาศ สุวรรณโณ อายุ 24 ปี คนที่ 2 คือ นายคงศักดิ์ ไชยวงค์ อายุ 23 ปี เดินมานั่งตรงเกาะกลางถนน ส่วนคนสุดท้ายคือ นายจำนง พูลศรี คนขับ ซึ่งติดอยู่ในรถ ต้องใช้เวลาพักใหญ่จึงนำตัวออกมาได้ และช่วยกันหามออกมานอนพักริมถนน.

ภาพวงจรปิด นาทีรถเก๋งยาริสกลับจากฉลองวันเกิด เหินข้ามเกาะกลางถนนพุ่งเข้าร้านแก๊สที่หาดใหญ่ ชนไฟลุกไหม้ ยังดีที่พลเมืองดีวิ่งเข้าไปช่วยนำตัวคนในรถออกมา รอดได้ทั้ง 3 คน แต่อาจต้องช่วยกันแชร์ค่าความเสียหายนับล้านบาท... 23 ก.ค. 2560 10:59 23 ก.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ