วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจนนะ! 'มูรินโญ' เปิดใจเรื่อง 'เบล-เดเคอา'

โชเซ มูรินโญ กุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจเรื่องข่าวสนคว้า เกเรธ เบล ปีกของเรอัล มาดริด มาร่วมทีม และเรื่องอนาคตของ ดาบิด เดเคอา นายด่านมือ 1 ของทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 24 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันไม่ได้มีความสนใจคว้าตัว เกเรธ เบล ปีกของเรอัล มาดริด มาร่วมทีมแต่อย่างใด ส่วน ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม จะยังคงค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ต่อไปแน่นอน

มูรินโญ พูดถึงเรื่อง เกเรธ เบล ว่า “ไม่เลย เพราะเขายังมีสัญญากับเรอัล มาดริด ผมคิดว่ามันชัดเจนมากที่ เบล ชอบมาดริด ชอบความท้าทาย และชอบสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เขาอยู่ในสโมสรที่มีสถานภาพที่ดีมากในตอนนี้ ผมไม่เคยรู้สึกเลยว่าเขาอยากจะย้าย ดังนั้นทำไมเราต้องเสียเวลาและเสียพลังงานไปกับเรื่องนี้ด้วย?”

นอกจากนี้ มูรินโญ พูดถึง ดาบิด เดเคอา ที่ได้รับความสนใจจากเรอัล มาดริด ด้วยว่า "ผมสามารถรับประกันได้ว่าเขาจะไม่ไปไหนในฤดูกาลนี้ และความรู้สึกของผมมันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่เขาจะย้ายออกจากทีม เขาเป็นเด็กหนุ่มที่ซื่อสัตย์มาก และเป็นคนตรงๆ ผมเห็นเขามีความสุขมาก โฟกัสและทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสำหรับผมแล้ว เขาจะอยู่กับเราต่อไป 100 เปอร์เซ็นต์ เขามีสัญญาอยู่ที่นี่ระยะยาว"