วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกยิงอุกอาจ อส.สายบุรี ดับคาร้านน้ำชา ชาวบ้านเจ็บ 1 คาดฝีมือแนวร่วม

คนร้ายบุกใช้ปืนจ่อยิง อส.ที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียชีวิต ขณะนั่งในร้านน้ำชาตอนเช้า มีชาวบ้านที่นั่งใกล้ถูกกระสุนบาดเจ็บด้วย 1 คน คาดเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ เพราะรู้ช่องทางเป็นอย่างดี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 กค. ร.ต.อ.เชาวลิต อาตเต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านร้านน้ำชาไม่มีเลขที่ ริมถนนสายเจาะกือแย-สายบุรี ม.1 ต.ตะบิ้ง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชนะศักดิ์ อินทร์ทองแก้ว รอง ผกก.ป. ไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นร้านน้ำชาปลูกเป็นเพิง ผู้เสียชีวิตอยู่ในร้าน ทราบชื่อ นายมะนอร์ มาหามะ อายุ 50 ปี เป็น อส.อ.สายบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าศีรษะ 1 นัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกส่งไป รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ชื่อ นายหะมะรีเป็ง ลาเตะ อายุ 47 ปี ถูกกระสุนเฉี่ยวบริเวณลำตัว อาการปลอดภัย

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายนั่งกินข้าวและน้ำชาในร้าน โดยมีชาวบ้านนั่งอยู่ด้วย ระหว่างนั้นมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดทำทีซื้อข้าว โดยที่ไม่มีใครเอะใจ เมื่อได้โอกาสคนร้ายจึงชักอาวุธปืนยิงผู้ตายทันทีต่อหน้าแม่ค้าและชาวบ้านในร้าน และกระสุนยังถูกชาวบ้านที่นั่งข้างผู้ตายบาดเจ็บไปด้วย

หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกระจายไล่ล่า พร้อมประสานจุดตรวจทุกพื้นที่ให้ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย เบื้องต้น เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมในพื้นที่ เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนี และยังรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายก่อนจะลงมือสังหารเพื่อสร้างสถานการณ์.

คนร้ายบุกใช้ปืนจ่อยิง อส.ที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียชีวิต ขณะนั่งในร้านน้ำชาตอนเช้า มีชาวบ้านที่นั่งใกล้ถูกกระสุนบาดเจ็บด้วย 1 คน คาดเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ เพราะรู้ช่องทางเป็นอย่างดี... 23 ก.ค. 2560 10:23 23 ก.ค. 2560 10:43 ไทยรัฐ