วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วหิว ก๋วยเตี๋ยวเกยตื้น สูตรเด็ดนายดาบขับตุ๊กๆขายลูกค้าตรึม (คลิป)

นายดาบตำรวจที่ขอนแก่น คิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด สูตรเกยตื้น ขับสามล้อออกขายนอกเวลางาน เดินรับออเดอร์ก่อนปรุงไปส่งให้ถึงที่ กลายเป็นรายได้หลักสำหรับใช้จ่ายในครอบครัว ยังเหลือให้เมียเก็บได้อีกวันละ 500 บาท...

วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ ด.ต.วิลาส ชินเสนา อายุ 49 ปี ผบ.หมู่งานจร.สภ.เมืองขอนแก่น ที่ใช้เวลาว่างหลังทำงาน ขับรถตุ๊กๆ สามล้อที่ดัดแปลงเป็นรถขายก๋วยเตี๋ยว โดยใช้ชื่อ 605 ก๋วยเตี๋ยวเรือพเนจร ออกขายตามแหล่งชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีจุดจอดประจำที่หน้าร้านราชาภัณฑ์ ติดตลาดสดบางลำภู ของนายวุฒิพร ศรีมังกรแก้ว เจ้าของร้านได้อนุญาตให้ ด.ต.วิลาส ใช้เป็นสถานที่จอดรถคู่ใจเพื่อขายก๋วยเตี๋ยว จากนั้น ด.ต.วิลาส จะเดินออกรับออเดอร์ในตลาดและร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ในแต่ละวันออกขายเวลา 10.30 น. ถึงเวลา 14.00 น. ก๋วยเตี๋ยวก็หมดเกลี้ยง โดยเฉลี่ยแล้วขายได้วันละ 70-100 ชาม ราคาชามละ 40 บาท

นอกจากนี้ ด้วยรสชาติ รสมือ และสูตรไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะสูตรเกยตื้น ที่ปรุงแต่งรสแบบเฉพาะ ทำให้ถูกปากถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ประกอบกับน้ำซุปที่ใช้จะนำกระดูกหมูมาต้มหลายกิโลกรัม เพื่อให้น้ำซุปมีความหอม หวานน้ำต้มกระดูก ผสมสมุนไพรจีนที่เป็นสูตรเฉพาะ จึงทำให้ทุกวันนี้ หลังจากขายมากว่า 2 ปี มีลูกค้าถูกใจในความอร่อย จึงสร้างรายได้เป็นอย่างดี แบ่งให้ภรรยาเก็บวันละ 500 บาท ส่วนกำไร ที่เหลือ จะนำไปซื้อของไว้จำหน่ายในวันต่อไป และเก็บเงินเพื่อใช้หนี้สหกรณ์ที่กู้ยืมมา รวมทั้งเป็นค่าใช้จ่าย ค่าเล่าเรียนบุตรชาย

ในส่วนของงานประจำ หลังจากขายก๋วยเตี๋ยวสร็จ ด.ต.วิลาส จะพักผ่อนก่อนที่จะไปเข้าเวรเปรียบเทียบปรับงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ในเวลา 17.00-08.00 น. จากนั้นจะเตรียมของเพื่อออกจำหน่ายก๋วยเตี๋ยวเรือเกยตื้น โดย ด.ต.วิลาส บอกว่า ตนเองมีความสุขที่ทุกวันได้ออกขายก๋วยเตี๋ยว จนทำให้เป็นรายได้หลัก มีเงินเก็บเพื่อใช้จ่ายในครอบครัวอย่างพอเพียง.

นายดาบตำรวจที่ขอนแก่น คิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด สูตรเกยตื้น ขับสามล้อออกขายนอกเวลางาน เดินรับออเดอร์ก่อนปรุงไปส่งให้ถึงที่ กลายเป็นรายได้หลักสำหรับใช้จ่ายในครอบครัว ยังเหลือให้เมียเก็บได้อีกวันละ 500 บาท... 23 ก.ค. 2560 09:27 23 ก.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ