วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอเถื่อนจงระวัง! อยากสวยแซ่บเผ็ดร้อน ต้องฟัง แซมมี่

กว่าจะสวยเด้งทะลุปอดอย่างที่เห็น หมดเงินไปไม่น้อย หาหมอมาก็เยอะ จึงทำให้แจ่มจรัสเกินหญิง แซมมี่ ศิรภัสสร อัฒยากร มิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany's Universe 2011 และมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน Miss International Queen 2011

แซมมี่เพิ่งไปสวยสะบัดปะทะกับ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ในงานอีเวนต์ Mimi Poko Anniversary Celebration ที่เมืองอู่ซี มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน แซมมี่ได้โอกาสดีมาจีนครั้งนี้ เพราะหนุ่มใหญ่ เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ประธานบริษัทโกลเด้นอายส์วิว Golden Eye View เป็นคนชวนมาร่วมงานด้วยนั่นเอง

เรื่องสวยเรื่องใหญ่มาก จะสวยจริงไร้ปัญหากวนใจ ก็ต้องตั้งสติอ่านคำแนะนำจากแซมมี่ ให้ดีๆ นะคะ "ถ้าเริ่มคิดว่าจะทำศัลยกรรม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลัก คือเรื่องความปลอดภัย ก่อนอื่นควรต้องศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมนั้นๆ ให้มากที่สุด เช่น ถ้าต้องการเสริมจมูก ก็ควรรู้ว่าปัจจุบันการเสริมจมูกมีกี่วิธี แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียอย่างไร อะไรเป็นข้อห้าม และเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงรวมถึงการเลือกสถานพยาบาลและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะปัจจุบันมีหมอเถื่อน หมอกระเป๋าหิ้ว และคลินิกเถื่อนเกลื่อนเมือง ถ้าเราอยากสวยต้องสวยแบบปลอดภัย และถูกวิธีได้มาตรฐาน

"1. สถานพยาบาลต้องถูกกฎหมายมีใบรับรอง 2. แพทย์ต้องเป็นแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่ใช่หมอเถื่อนหรือหมอกระเป๋าหิ้ว เมื่อได้มาตรฐานแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมอีกคือคุณภาพ โดยต้องดูจากผลงานและประสบการณ์ของหมอที่ผ่านมา อาจถามจากหมอโดยตรง หรือสอบถามผู้รู้ต่างๆ ไม่ใช่ดูจากโฆษณาเพียงอย่างเดียว หรืออย่าตัดสินใจเพราะสิ่งจูงใจ เช่นการตัดราคา

"ที่สำคัญอีกอย่างคือ วิธีการรักษาหลังการทำศัลยกรรม ควรปฏิบัติตามที่หมอผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำ รวมไปถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกรับประทานอาหารที่ถูกหลักอนามัย ไม่ทานของแสลง ของหมักของดอง หรืออาหารที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อร่างกายเรา ที่สำคัญเลย อย่าเห็นแก่ราคาถูก ไปทำกับหมอกระเป๋าหมอเถื่อน เพราะผลที่ได้มาไม่คุ้มเสียนะคะ".

กว่าจะสวยเด้งทะลุปอดอย่างที่เห็น หมดเงินไปไม่น้อย หาหมอมาก็เยอะ จึงทำให้แจ่มจรัสเกินหญิง แซมมี่ 23 ก.ค. 2560 08:36 ไทยรัฐ