วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากรู้ไหม ทำไม งูเห่า! เสียงฟ่อๆ นึกว่าแก๊สรั่ว ก้มดูที่ไหนได้

มันอยู่ใต้ถังแก๊ส! เจ้าของร้านขายต้นไม้ที่กาฬสินธุ์ เพิ่งกลับจากต่างจังหวัดเข้าบ้าน พบสุนัขเห่าเสียงดังผิดปกติ กับมีเสียงดังฟ่อๆ คล้ายแก๊สรั่วที่ถังแก๊ส จึงไปดูใกล้ๆ ที่ไหนได้งูเห่าตัวเบ้อเร่อนอนขดอยู่พร้อมส่งเสียงขู่...

เวลา 00.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยคุณธรรมกาฬสินธุ์ (เต็กก่า จี สิ่งเกาะ) พร้อมกู้ชีพเทศบาลโพนทอง รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับงู ที่ร้านขายต้นไม้แห่งหนึ่งในเขต ตำบลโพนทอง เลขที่ 72 ม.7 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายไชยพล ชัยคำมิ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์เข้าตรวจสอบ

พบงูตัวดังกล่าวขดตัวอยู่ใต้ถังแก๊สหลังบ้าน ขณะที่คล้องจับมีเสียงขู่ออกมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 10 นาทีก็สามารถจับออกมาได้เป็น งูเห่า ความยาว 1.10 เมตร จึงนำไปปล่อยยังแหล่งธรรมชาติที่ห่างไกล เพื่อไม่ให้กลับเข้าชุมชนอีก

ด้านเจ้าของบ้านเล่าว่า ตนพร้อมครอบครับเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดมาถึงบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้เห่าอยู่นานที่ด้านหลังบ้าน เลยเกิดความสงสัย จึงได้ออกมาดู ได้ยินเสียง ฟู่ๆ ตอนแรกตนนึกว่าแก๊สรั่ว เลยไปสังเกตใกล้ๆ ก็พบว่ามีงูอยู่ใต้ถังแก๊ส จึงรีบเข้าบ้านพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าช่วยจับงู เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายกับคนในบ้าน ซึ่งยังดีที่หมาเห่าและเห็นก่อน.

มันอยู่ใต้ถังแก๊ส! เจ้าของร้านขายต้นไม้ที่กาฬสินธุ์ เพิ่งกลับจากต่างจังหวัดเข้าบ้าน พบสุนัขเห่าเสียงดังผิดปกติ กับมีเสียงดังฟู่ ฟู่ คล้ายแก๊สรั่วที่ถังแก๊ส จังไปดูใกล้ๆ ที่ไหนได้งูเห่าตัวเบ้อเร่อนอนขดอยู่พร้อมส่งเสียงขู่... 23 ก.ค. 2560 08:31 23 ก.ค. 2560 08:54 ไทยรัฐ