วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่จันระทึก น้ำป่าจากดอย ทะลักท่วมถ.พหลโยธิน เชียงราย-แม่สาย กลางดึก (คลิป)

ฝนตกตลอดคืน น้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุง ไหลทะลักท่วม ถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-แม่สาย บ้านเรือนราษฎรใน ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน กลางดึก

เมื่อ 23 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ผลสืบเนื่องจากฝนที่ตกลงอย่างหนักในพื้นที่อำเภอแม่สายและอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย ในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 22 ก.ค. ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุง ไหลทะลักเข้าท่วมถนนพหลโยธิน สายแม่สาย–เชียงราย ฝั่งขาขึ้นอำเภอแม่สาย พื้นที่ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ตั้งแต่บริเวณสามแยกดอยตุงไปจนถึงบ้านดอนชัย ต.แม่ไร่ เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. ทำให้การสัญจรของรถทุกชนิดช่วงขาขึ้นอำเภอแม่สาย โดยเฉพาะรถเล็กเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวและมีสีขุ่นแดง

ด้านเทศบาลตำบลแม่ไร่ ได้จัดเจ้าหน้าที่ พร้อมรถติดสัญญาณไฟมาส่องสว่าง และให้สัญญาณแก่รถยนต์ที่สัญจรไปมา เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนั้น น้ำป่ายังได้ไหลบ่าท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนในบ้านสันกอง บ้านดอนชัย ต.แม่ไร่ อีกด้วย ในขณะที่ชาวบ้านต่างหวั่นวิตก พากันออกมาดูระดับน้ำในลำห้วยแม่ไร่ ซึ่งรับน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาดอยตุง โดยชาวบางส่วนก็ออกตามหาทรัพย์สินที่โดนกระแสน้ำพัด และบางส่วนก็ขนย้ายทรัพย์สินหนีน้ำ โดยเฉพาะนำรถยนต์ไปจอดไว้บนที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย หากน้ำเพิ่มปริมาณสูงขึ้น.

ฝนตกตลอดคืน น้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุง ไหลทะลักท่วม ถนนพหลโยธิน สายเชียงราย-แม่สาย บ้านเรือนราษฎรใน ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน กลางดึก 23 ก.ค. 2560 08:19 23 ก.ค. 2560 09:04 ไทยรัฐ