วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่ดินยายนักสู้ยังวุ่น คู่กรณียันซื้อถูกต้อง

กรณีนางศรีทอน คำมูล อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 3 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานภาครัฐ เรื่องมีนายทุนเข้ามาฮุบที่ดินหายไปรวม 2 ไร่ ไปร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้ผล จนต้องเขียนหนังสือระบายความทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้มาช่วยปราบคนโกงที่ดิน ความคืบหน้าสายวันที่ 20 ก.ค. นายวิพงศ์ ดาวรัตนหงษ์ ที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ นางสุนีย์ ขำคม ที่ดินเชียงใหม่สาขาอำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ เจ้าพนักงานที่ดินกว่า 20 คน เดินทางมายังที่ดินของนางศรีทอน คำมูล อายุ 86 ปี โดยมีนางเมตตา อาสนจินดา อายุ66ปี เจ้าของที่ดินที่มีพื้นที่ติดกันจนเกิดกรณีพิพาท พร้อมทั้งทนายความได้มาร่วมในการตรวจสอบ นายวิพงศ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่รังวัดตามที่นางศรีทอนได้ชี้แนวเขตก่อน โดยทั้งสองฝ่ายต่างก็นำหลักฐานออกมายืนยันกัน

นางเมตตา อาสนจินดา ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฮุบที่ดินได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนยังคงยืนยันตามสำนักงานที่ดิน หากเราไม่เชื่อถือหน่วยงานราชการก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว ที่ดินตนซื้อมาอย่างถูกต้องทุกอย่าง รังวัดก็ถูกต้อง ที่บอกว่ามาย้ายหมุดเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ตนซื้อที่ดินที่แห่งนี้มา 27 ปีแล้ว โดยซื้อจากเขาและลูกชายเขา หากมีการวัดแนวเขตใหม่ไม่ถูกต้องก็ต้องแย้งและจะฟ้องร้องต่อไป

นายวิพงศ์ ดาวรัตนหงษ์ ที่ดินจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ขั้นตอนต่อไปเจ้าพนักงานที่ดินสาขาอำเภอสารภีจะทำรูปแผนที่พิพาท คาดว่าไม่เกิน 15 วันรูปแผนที่ก็คงจะออก ต้องรอแผนที่ที่จะออกมาว่าที่ดินจะมีการทับซ้อนกันอย่างไร ส่วนนางศรีทอน คำมูล ยังยืนกรานว่าหากแผนที่ที่ออกมาใช้แผนที่ใหม่ไม่ตรงกับแผนที่เก่าของตนก็จะไม่ยินยอมเซ็นชื่อใดๆทั้งสิ้น จะปล่อยคาราคาซังไว้ตลอดไป.

กรณีนางศรีทอน คำมูล อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่3 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานภาครัฐ เรื่องมีนายทุนเข้ามาฮุบที่ดินหายไปรวม 2 ไร่ ไปร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้ผล จนต้องเขียนหนังสือ 23 ก.ค. 2560 08:10 23 ก.ค. 2560 08:10 ไทยรัฐ