วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด เสี่ยโรงกลึง ซิ่งกระบะแหกโค้ง ชนเสาไฟ รถพังยับ ดับคาที่

เสี่ยโรงกลึงขับกระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าหักล้มถึง 3 ต้น ดับคาที่ ที่ อ.สามพราน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟ และนำเครนมายกเสาไฟฟ้าที่ล้มทับรถ พังยับเยิน


เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 22 ก.ค. 2560 ร.ต.อ.นัฐพันธ์ ดำเนินวรกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ มีรถชนเสาไฟฟ้าแรงสูง หักล้มหลายต้น และมีผู้เสียชีวิต ที่ถนนสายบางประแดง-คลองใหม่ ม.7 ต.บางช้าง อ.สามพราน
 จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก. สภ.สามพราน มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.สามพราน แพทย์เวร รพ.สามพราน

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ โตโยต้าสี่ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศธ 5571 กรุงเทพมหานคร ชนอัดก๊อบปี้ติดอยู่กับเสาไฟฟ้าริมถนน สภาพรถด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน เสาไฟหักทับหลังคารถและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ
 เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ต้องทำการตัดกระแสไฟฟ้า และนำรถเครนมายกเสาไฟฟ้าที่ล้มทับรถอยู่ เพื่อให้หน่วยกู้ภัยนำรถมาลากดึงรถที่ชนติดอยู่โคนเสาไฟฟ้าออก

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากหน้ารถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุวิทย์ ศรีสุวรรณพร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/157 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพศพ มีบาดแผลที่ใบหน้าและหน้าอก คอหัก ขาซ้ายหัก ทราบว่าผู้ตายเป็นเจ้าของโรงกลึงเหล็กอยู่ ต.อ้อมใหญ่


จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า เห็นรถของผู้ตายวิ่งมาจากทางบางประแดง ด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลัก แหกโค้ง พุ่งชนเสาไฟฟ้า เสียงดังสนั่น ทำให้เสาไฟฟ้าหักล้มถึง 3 ต้น ส่วนคนขับรถเสียชีวิตคาที่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บับทึกหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุ และปิดกั้น การจราจร ห้ามรถทุกชนิดผ่าน เกรงว่าจะเกิดอันตราย เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสามพราน ทำการซ่อม
เปลี่ยนเสาไฟฟ้าที่หัก ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง 

เสี่ยโรงกลึงขับกระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าหักล้มถึง 3 ต้น ดับคาที่ ที่ อ.สามพราน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องตัดกระแสไฟ และนำเครนมายกเสาไฟฟ้าที่ล้มทับรถ พังยับเยิน 23 ก.ค. 2560 08:02 23 ก.ค. 2560 08:30 ไทยรัฐ