วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมาซิ่งเก๋งพุ่งข้ามเลนชนร้านแก๊สไฟลุกท่วม หนีตายได้หวุดหวิด (คลิป)

ต้องเอาให้หนัก!! หนุ่มเมาแล้วซิ่งพร้อมเพื่อนอีก 2 เสียหลักปีนขึ้นฟุตปาทข้ามเลนพุ่งชนร้านขายแก๊ส เกิดเพลิงลุกไหม้และลามอย่างรวดเร็ว ทำให้เพลิงวอดร้านไปทั้งหลัง ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 60 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก่งพุ่งชนร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้ม เลขที่ 193 ตั้งอยู่ปากซอย 11 ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ทั้งรถเก๋งและร้านแก๊สซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ทาง พ.ต.อ.กิตติชัย จึงต้องประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิงทุกเขตกว่า 10 คัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีช่วยกันดับไฟ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เพื่อตัดกระแสไฟฟ้า

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขน 7510 สงขลา พุ่งชนด้านหน้าของร้านแก๊ส ทำให้ถังแก๊สระเบิดขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะในร้านมีถังแก๊สจำนวนมาก จึงได้ลุกไหม้ทั้งรถและร้านแก๊สอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำแต่ก็ยากที่จะดับไฟ เพราะไฟจากถังแก๊สได้โหมลุกไหม้ตลอดเวลา ส่วนคนที่ขับรถเก๋ง จำนวน 3 คน ได้ออกมาจากรถได้ทัน ประกอบด้วย นายจำนง พูลศรี อายุ 32 ปี คนขับ นายคงศักดิ์ ไชวงศ์ อายุ 23 ปี และ น.ส.ธัญญมาศ สุวรรณโณ อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัส หน่วยกู้ภัยได้ช่วยปฐมพยาบาล และทำแผลและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และพบว่าอยู่ในอาการมึนเมา

จากการสอบสวน นายสมศักดิ์ เพชรภูผา เจ้าของร้าน ทราบว่าไม่มีใครอยู่ในร้านหลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารและบ้านเรือนที่อยู่ข้างเคียง นานกว่า 1 ชั่วโมงก็สามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงมีไฟลุกไหม้จากถังแก๊สที่อยู่ในร้านตลอดเวลา ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ ไฟยังลุกไหม้สายไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าวด้วย จากการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถเก๋งได้ขับมาด้วยความเร็วสูง และปีนฟุตปาทข้ามเลนมาอีกฝั่งและพุ่งชนร้านแก๊ส ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันทีและลุกลามอย่างรวดเร็ว

ต่อมา เวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้ถังแก๊สที่อยู่ภายในร้านได้แล้ว หลังจากที่ไฟได้ลุกไหม้อยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งจากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น ทั้งตัวอาคาร และถังแก๊ส รวมทั้งอุปกรณ์แก๊สหุงต้มที่อยู่ในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถเก๋งก็เหลือเพียงซากรถ ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ แต่คาดว่าน่าจะหลายล้านบาท ทางนายสมศักดิ์ เพชรภูผา เจ้าของร้านระบุว่า ได้ทำประกันภัยเอาไว้ซึ่งต้องรอตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังกันพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเขตอันตรายห้ามเข้าเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะถังแก๊สที่อยู่ภายในร้านเพราะยังไม่แน่ในว่าบางส่วนยังมีแก๊สหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ ซึ่งอาจจะปะทุขึ้นมาได้อีก รวมทั้งระบบไฟฟ้าซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่ และแก้ไขระบบไฟฟ้า ซึ่งถูกไฟฟ้าเสียหายเช่นกัน และอาจส่งผลกระทบกับบ้านเรือน และอาคารร้านค้าที่อยู่บริเวณโดยรอบ เพราะเจ้าหน้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าชั่วคราว

ด้านกลุ่มผู้ที่ขับขี่รถเก๋งทั้ง 3 ประกอบด้วย นายจำนงค์ พูลศรี อายุ 33 ปี คนขับ นายคงศักดิ์ ใชยวงค์ อายุ 23 ปี และ น.ส.ธัญญมาศ สุวรรณโณ อายุ 24 ปี ซึ่งรอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บมีแผลฟกช้ำตามร่างกาย โดยเฉพาะ นายจำนงค์ คนขับ ซึ่งมีแผลแตกที่ศีรษะ และอาการหนักที่สุด ให้การกับตำรวจว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถไปรับ นายคงศักดิ์ เพื่อพาไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ และนายคงศักดิ์ได้หลับมาในรถ แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ นายคงศักดิ์ ได้สะดุ้งตื่น และชกตนเข้าที่หน้า พร้อมกับใช้มือรัดคอโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้รถเกิดเสียหลักปีนขึ้นฟุตปาท และพุ่งไปชนร้านแก๊สที่อยู่อีกฝั่งของถนน จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น แต่พวกตนได้ออกจากรถได้ทัน หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการทางคดี ซึ่งทั้งสามคนอาจโดนแจ้งข้อหาร่วมกันขับรถยนต์โดยประมาท ก่อนที่จะนำตัวทั้งสามคนส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียด รวมทั้งตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งหากพบว่ามีสารเสพติด ก็อาจจะถูกแจ้งข้อหาเรื่องยาเสพติดเพิ่มด้วย ส่วนร้านแก๊ส เจ้าหน้าที่ก็จะตรวจสอบเช่นกันว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่.

ต้องเอาให้หนัก!! หนุ่มเมาแล้วซิ่งพร้อมเพื่อนอีก 2 เสียหลักปีนขึ้นฟุตปาทข้ามเลนพุ่งชนร้านขายแก๊ส เกิดเพลิงลุกไหม้และลามอย่างรวดเร็ว ทำให้เพลิงวอดร้านไปทั้งหลัง ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่... 23 ก.ค. 2560 06:52 23 ก.ค. 2560 09:47 ไทยรัฐ