วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจนรบ' พร้อมเจาะเกมรับอิเหนา 'โค้ชโย่ง' มั่นใจลิ่วรอบสุดท้าย

“โค้ชโย่ง” รอเช็กความฟิตของ เจนรบ สำเภาดี ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อยจากเกมพบมาเลเซีย อาจปรับเกมรุกบางตำแหน่ง หวังเล่นให้ดีกว่าเกมพบมาเลเซีย ถ้าชนะอินโดฯตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายแน่นอน...

วันที่ 23 ก.ค. 60 
ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงการแข่งขันศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ภายใต้การนำทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ซึ่งสถานการณ์ล่าสุด ทีมชาติไทย นำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม มี 4 คะแนน จากการเสมอ ทีมชาติมองโกเลีย 1-1 และ ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 โดยเกมนัดสุดท้ายจะพบ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560 หากทีมชาติไทย สามารถเอาชนะได้ จะคว้าอันดับ 1 ของกลุ่ม ผ่านเข้าไปแข่งรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในช่วงต้นปีหน้าทันที

ส่วนเมื่อช่วงเย็น วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม นักเตะทีมชาติไทย ยู-23 ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลภายใน โรงแรม เลอ เมอริเดียน ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม นอกจากนี้ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม มาเยี่ยมชมและให้กำลังใจนักเตะในการฝึกซ้อมที่สนามด้วย

“โค้ชโย่ง” กล่าวว่า สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้เราต้องรอเช็กความฟิตของ เจนรบ สำเภาดี ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อยจากเกมพบมาเลเซีย ส่วน ภานุเดช ใหม่วงศ์ ที่เป็นตะคริว ต้องรอดูจนถึงวินาทีสุดท้าย โดยการจัดทีม เราอาจจะต้องมีการปรับเกมรุกในบางตำแหน่ง เพราะต้องการทีมพร้อมที่สุดสำหรับการลงสนาม นอกจากนี้เราต้องเล่นให้ดีกว่าเกมที่พบมาเลเซียด้วย

“การเจออินโดนีเซีย เราจะประมาทพวกเขาไม่ได้ เพราะพวกเขามีความรวดเร็วและอันตรายในเกมรุก นอกจากนี้ยังมีกองหน้าที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่ แต่พวกเขายังมีจุดอ่อนตรงแผงมิดฟิลด์และเกมรับ ที่ยังเล่นได้ไม่ค่อยดีนัก โดยเราหวังจะโจมตีในจุดบกพร่องเหล่านี้ ซึ่งหากนักเตะทุกคนทำได้ตามแท็กติกที่วางไว้ ตนมั่นใจว่าเราจะสามารถผ่านอินโดนีเซียได้แน่นอน” โค้ชโย่ง กล่าว

ด้าน “คุณเดียร์” เผยว่า หลังจากเอาชนะมาเลเซีย มาได้ ทำให้ทีมงานและนักเตะทุกคนมีความมั่นใจกันมากขึ้น ซึ่งในเกมพบกับอินโดนีเซีย มีความเชื่อมั่นว่า จากการทำงานหนักเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องของทุก คนในทีม รวมถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของน้องๆ นักเตะทุกคน จะสามารถพาทีมชาติไทยเดินหน้าทำตามเป้าหมาย คือการผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ แต่ทั้งนี้ก็ย้ำกับทุกคนว่า อย่าประมาทคู่แข่ง โดยหากนัดนี้เราสามารถเอาชนะอินโดนีเซีย ตนจะมอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจจำนวน 5 แสนบาท เป็นโบนัสแก่นักเตะและทีมงานทุกคน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 18.30 น. 

“โค้ชโย่ง” รอเช็กความฟิตของ เจนรบ สำเภาดี ที่มีอาการเจ็บเล็กน้อยจากเกมพบมาเลเซีย อาจปรับเกมรุกบางตำแหน่ง หวังเล่นให้ดีกว่าเกมพบมาเลเซีย ถ้าชนะอินโดฯตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายแน่นอน... 23 ก.ค. 2560 05:43 ไทยรัฐ