วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผัวเมียชาวสิงห์บุรีคาด่านสามร้อยยอด ลอบขนยาบ้าแสนเม็ดลงใต้

ตำรวจ-ทหารประจวบคีรีขันธ์ สนธิกำลังจับยาบ้าคาด่านสามร้อยยอด จำนวน 1.1 แสนเม็ด ผู้ต้องหาตบตาเจ้าหน้าที่เอายาบ้าใส่กระสอบอาหารสัตว์บรรทุกท้ายกระบะ...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 60 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผบก.ประจำ ภ.7 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.อ.บุญเลิศ บวรมหาชนก ผกก.สภ.สามร้อยยอด สนธิกำลังร่วมกับ พ.ท.ประเสริฐ แก้วอ่อน ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 ศูนย์การทหารราบ, ร.อ.ยุทธการ คำจุลลา ฝอ.3 ศร.พัน.2 , จ.ส.อ.สมพร หงษ์ทอง หัวหน้าชุดรักษาความสงบ ค่ายธนะรัชต์ พร้อมกำลังทหาร-ตำรวจ ตั้งด่านตรวจความมั่นคง บริเวณด่านตรวจถาวรสามร้อยยอด ถนนเพชรเกษม อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับรายงานจากสายลับว่า จะมีการขนยาบ้าจากภาคเหนือลงไปขายให้กับลูกค้าภาคใต้

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถกระบะต้องสงสัย ยี่ห้อเชฟโลเลต สีขาว ทะเบียน ผย 6438 เชียงใหม่ ใส่ลูกกรงเหล็กบรรทุกกระสอบอาหารสัตว์มาเต็มคันรถ จึงเรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบ มีนายเดชา กลิ่นประทุม อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 46/1 ม.5 ต.โรงช้าง อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เป็นผู้ขับ และมีน.ส.ลลิตา เถื่อนม่วง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 56 ม.6 ต.ทองเอน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นภรรยา นั่งมาด้วย โดยเจ้าหน้าที่พบพิรุธชายคนขับ มีท่าทีลุกลี้ลุกลนผิดสังเกต จึงขอตรวจค้นภายในรถ และบริเวณกระบะซึ่งบรรทุกอาหารสัตว์มาทั้งหมด 60 กระสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นไปถึงด้านในสุดและชั้นล่างสุดของกระสอบ พบความผิดปกติของการเย็บปิดถุงกระสอบที่แตกต่างกันทั้งหมด 3 ใบ ที่พบเป็นการเย็บด้ายด้วยมือแตกต่างจากใบที่เย็บด้วยเครื่องจักร จึงยกออกมาตรวจค้นอย่างละเอียด ด้วยการเทอาหารสัตว์ออกมากองกับพื้น พบว่ามีห่อสิ่งของถูกพันทับด้วยเทปใสอย่างแน่นหนาลักษณะคล้ายห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่กระสอบๆ ละ 1 มัดใหญ่ เมื่อตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจำนวน 55 ห่อ รวมทั้งสิ้น 1.1 แสนเม็ด มีมูลค่า 22 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การปฏิเสธว่าขนยาบ้า แต่รับจ้างคนที่รู้จักคนหนึ่ง ให้ขนเมล็ดข้าวโพดจากทางภาคเหนือ แล้วไปส่งที่จ.นครศรีธรรมราช ในราคาเที่ยวละ 12,000 บาท แต่มาโดนจับกุม
ซึ่งตำรวจจะได้นำตัวขยายผลส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยจะสอบสวนขยายผลว่าพัวพันกับเครือข่ายเสพติดจาก อ.ฝาง หรือไม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ ที่ลักลอบขนยาเสพติดลงภาคใต้ โดยตบตาเจ้าหน้าที่ด้วยการซุกซ่อนในพืชผลทางการเกษตร

ตำรวจ-ทหารประจวบคีรีขันธ์ สนธิกำลังจับยาบ้าคาด่านสามร้อยยอด จำนวน 1.1 แสนเม็ด ผู้ต้องหาตบตาเจ้าหน้าที่เอายาบ้าใส่กระสอบอาหารสัตว์บรรทุกท้ายกระบะ... 23 ก.ค. 2560 02:16 23 ก.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ