วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวร้องด่านตร. ซุ่มดักตีบาดเจ็บ

น.1สั่งตั้งกรรมการสอบ

สาวร้านอาหารโวยตำรวจ สน.พระโขนง ทำเกินกว่าเหตุ ใช้ดิ้วเหล็กหวดที่แขนแตกเป็นแผลฉกรรจ์ หมอต้องเย็บสองชั้น เจ้าตัวเผยหลังร้านเลิกขอซ้อนรถ จยย.ลูกค้ากลับบ้าน ระหว่างทางเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์ ลูกค้ากลัวเตรียมวนรถหนี เลยโดนตำรวจยืนหลบโคนเสาไฟหวดด้วยดิ้วเหล็กเข้าที่แขนเลือดทะลัก พอไปแจ้งความที่ สน.พระโขนง กลับไม่รับแจ้งโบ้ยให้ไปแจ้งที่ สน.คลองตัน เพราะเป็นเขตติดต่อ ด้าน “ศานิตย์” สั่งสอบด่วน พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

จากกรณีมีข้อความโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.ส.สุธิชา ประกอบพรชัย ระบุตำรวจใช้อาวุธแบบนี้ตั้งด่านเกินกว่าเหตุไหม พร้อมโชว์ภาพบาดแผลที่แขนซ้ายลึกเกือบถึงเส้นเอ็น ตรวจสอบพบเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะตำรวจ สน.พระโขนง ตั้งด่านตรวจที่ถนนทางรถไฟสายเก่า แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. เมื่อกลางดึกของวันที่ 22 ก.ค.ที่ สน.พระโขนง เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ค. น.ส.สุธิชา หรือแอร์ ประกอบพรชัย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/315 ซอยชุมชนสวนอ้อย แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. พนักงานร้านอาหาร แห่งหนึ่งย่านพระโขนง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง เพื่อให้ข้อมูลในเรื่องนี้

น.ส.สุธิชา เผยว่าหลังเลิกงานเวลาประมาณ 01.00 น. ของคืนวันที่ 22 ก.ค. ได้ขออาศัยนายเอ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่เป็นลูกค้าภายในร้านนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.เพื่อกลับบ้านภายในชุมชนสวนอ้อย มีเพื่อนสาวซ้อนท้ายมาด้วยอีก 1 คน ตนซ้อนกลาง ขณะที่นายเอ ขับรถ จยย.มาตามถนนทางรถไฟสายเก่า ก่อนขึ้นสะพานข้ามคลองพระโขนง เป็นถนน 2 เลน นายเอมองเห็นตำรวจตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ จึงเตรียมเลี้ยวรถกลับทันที เพราะกลัวถูกจับเนื่องจากดื่มสุรามาก่อน ระหว่างนั้นมีตำรวจยืนหลบอยู่ที่เสาไฟฟ้าใช้ดิ้วเหล็กหวดโดนที่แขนซ้าย แต่ขณะนั้นตนยังไม่รู้สึกตัวว่ามีบาดแผลและเลือดออก

“เมื่อนายเอขับรถ จยย.ถึงหน้าสำนักงานเขตคลองเตย ดิฉันรู้สึกปวดที่แขนซ้ายที่โดนดิ้วตี เมื่อยกแขนขึ้นมาดูพบแผลฉกรรจ์ จึงบอกให้นายเอวนรถกลับไปที่บริเวณด่านตรวจ แต่นายเอกลับให้ดิฉันลงจากรถ จยย.พร้อมเพื่อน หลังจากนั้นดิฉันเรียกรถแท็กซี่ไป รพ.เลิดสินเพื่อรักษาแผลฉีดขาดยาวประมาณ 3 นิ้ว ลึกประมาณ 1 นิ้ว หมอต้องเย็บ 2 ชั้นแต่ไม่ทราบว่าเย็บกี่เข็ม ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.พระโขนง แต่ตำรวจบอกให้ดิฉันไปแจ้งความที่ สน. คลองตัน เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่รอยต่อ ดิฉันเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและต้องเลี้ยงลูกที่ยังเล็กอีก 3 คน จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ขอยืนยันคนใช้ดิ้วเหล็กตีเป็นตำรวจแน่นอนเพราะจำได้ว่าสวมเครื่องแบบ” น.ส.สุธิชา กล่าว

พ.ต.อ.ชนิน กล่าวว่า เบื้องต้นสั่งการให้เร่ง ตรวจสอบเรื่องทั้งหมดแล้ว พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พบมีด่านตรวจตรงจุดเกิดเหตุจริง ทั้งนี้ คำให้การของผู้เสียหายยังไม่ชัดเจน เตรียมตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบเท็จจริงพร้อมสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวพบข้อเท็จจริงยังไม่ชัดเจน เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายให้การไม่ตรงกัน ตำรวจที่ตั้งด่านยืนยันว่าไม่ได้ตีผู้เสียหาย ในขณะที่ผู้เสียหายยืนยันว่าถูกตี สั่งการให้ พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ส่วนคนเจ็บซึ่งเป็นผู้เสียหายต้องให้แพทย์ลงความเห็นว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

สาวร้านอาหารโวยตำรวจ สน.พระโขนง ทำเกินกว่าเหตุ ใช้ดิ้วเหล็กหวดที่แขนแตกเป็นแผลฉกรรจ์ หมอต้องเย็บสองชั้น เจ้าตัวเผยหลังร้านเลิกขอซ้อนรถ จยย.ลูกค้ากลับบ้าน ระหว่างทางเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์ 23 ก.ค. 2560 02:03 ไทยรัฐ