วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Mono29 ถ่ายสดมวย Topking World Series 2017 5 ส.ค.นี้

โมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2017 จัดยิ่งใหญ่ การแข่งขันมวยไทยระดับโลก ร่วมกันเชียร์ “ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม” และ “ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์” ป้องกันแชมป์ดวลเดือล 3 นักมวยต่างชาติ ช่อง Mono29 ถ่ายทอดสด วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 18.20 น.เป็นต้นไป...  
 

วันที่ 22 ก.ค. 60 การแข่งขันมวยไทยระดับโลก โมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2017 หลังจากตระเวนแข่งในประเทศจีน มาแล้ว 2 สนาม ส่งผลให้มีเสียงเรียกร้องจากแฟนมวยชาวไทยว่า อยากชมมวยไทยระดับโลกบ้าง ในปีนี้ทีมงานจัดการแข่งขัน จึงขอเอาใจแฟนมวยชาวไทยด้วยการจัดการแข่งขันที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคมนี้  

ทั้งนี้ การแข่งขันโมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2017 สนามแรกของปี หรือ TK13 จัดที่เมืองอู๋ฮั่น ประเทศจีน สนามต่อมา TK14 จัดการแข่งขันที่ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน เช่นกัน โดยได้รับการตอบรับจากชาวต่างชาติอย่างดี มีผู้ชมแน่นทุกสนาม

สำหรับการแข่งขันมวยทัวร์นาเมนต์ในพิกัดน้ำหนัก 70 กิโลกรัม ซึ่งมีนักมวย 8 คน จากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ กาเบรียล มาเซติ จากเปรู พบกับ ดิมิทรี ฟิลิเปา จากยูเครน, อาร์บี เอมิเยฟ จากรัสเซีย พบกับ Bobirjon Tagaev โบบีร์ยอน ทากาเยฟ จากอุซเบกิสถาน, ปาสกาล ชโรธ จากเยอรมนี พบกับ ดมิทรี วารัตส์ จากเบลารุส, ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ จากไทย พบกับ โจเซ เนโต จากบราซิล โดยมีเงินรางวัลให้ชิงกันกว่า 2 ล้านบาท สำหรับผู้ชนะเลิศเป็นแชมป์ จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมเข็มขัดแชมป์เกียรติยศ Mono29 Topking World series 2017 ส่วนรองชนะเลิศ ได้รางวัล 5 แสนบาท

ด้านนายนริศ ว่องประเสริฐการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท็อปคิงสปอร์ตโฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า Mono29 Topking World series 2017 ตนเองตั้งใจตั้งแต่เริ่มแรกแล้วว่าจะจัดการแข่งขันที่เมืองไทย แม้จะมีผู้จัดชาวต่างชาติหลายรายเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ แต่อยากร่วมส่งความมันแบบสดๆ ให้กับแฟนมวยชาวไทย รวมถึงยังเป็นการส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้อีกด้วย โดยทุกครั้งที่จัดในต่างประเทศ ผู้ชมมากันเต็มทุกสนาม เห็นได้ชัดว่ามวยไทยได้รับความนิยมอย่างมาก จึงอยากให้คนไทยได้สัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นบ้าง ส่วนเหตุผลที่เลือกจัดที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เนื่องจากต้องการประชาสัมพันธ์เมืองต้นแบบ “สุไหงโก-ลก” สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่น เผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีให้เป็นที่ประจักษ์ในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

ขณะที่นายนันทพันธ์ แสงไชย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล ช่อง Mono29  ฝ่ายธุรกิจสัมพันธ์ ระบุว่า การถ่ายทอดสดโมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ ทางช่อง Mono29 ได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่างดีมาก และถือเป็นคอนเทนต์กีฬาอีกรายการที่มีคุณภาพ ซึ่งนอกจากเป็นการสนับสนุนศิลปะแม่ไม้มวยไทย กีฬาของชาวไทยที่ทั่วโลกให้การยอมรับแล้ว ยังนำเสนอให้เห็นว่าการจัดแข่งขันระดับโลกนั้นคนไทยทำได้

สำหรับการจัดการแข่งขันโมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2017 TK15 สุไหงโกลก นราธิวาส จะแข่งที่สนามกีฬาสุไหงโก-ลก ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และจะเริ่มทำการถ่ายทอดสดทาง Mono29 ตั้งแต่เวลา 18.20-21.00 น.   

โมโนทเวนตี้ไนน์ ท็อปคิง เวิลด์ ซีรีส์ 2017 จัดยิ่งใหญ่ การแข่งขันมวยไทยระดับโลก ร่วมกันเชียร์ “ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม” และ “ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์” ป้องกันแชมป์ดวลเดือล 3 นักมวยต่างชาติ ช่อง Mono29 ถ่ายทอดสด วันเสาร์ที่ 5... 23 ก.ค. 2560 00:50 23 ก.ค. 2560 00:53 ไทยรัฐ