วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรอ๊าย' ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพที่จีน

"โปรอ๊าย" ศรัณย์ภรณ์ ลางคุณเกษตริน คว้าแชมป์ไชนา แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูไห่ เฮริเทจ ที่ประเทศจีน มาครองได้สำเร็จ...

วันที่ 22 ก.ค. "โปรอ๊าย" ศรัณย์ภรณ์ ลางคุณเกษตริน สาวน้อยจาก จ.ภูเก็ต โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังซิวแชมป์ไชนา แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูไห่ เฮริเทจ ที่สนามซูไห่ โกลเดน กัลฟ์ กอล์ฟ คลับ ประเทศจีน เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นแชมป์ที่ 2 ในทัวร์ พร้อมทำสถิติสกอร์ต่ำสุดใน 54 หลุม เท่ากับสถิติทัวร์ที่ การ์โลตา ซิกานดา เคยทำเอาไว้ด้วย

"โปรอ๊าย" สาวน้อยวัย 17 ปี ที่เพิ่งซิวแชมป์หวูฮั่น ชาเลนจ์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ยังฟอร์มแจ๋ว หลังทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้กับอีก 1 อีเกิล ไม่เสียเลย ทำสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 199 เอาชนะ อันดับ 2 ร่วมอย่าง อี่ มู่หนี่ นักกอล์ฟสมัครเล่นเจ้าถิ่นชาวจีน และ เซี๊ยะ เปิ่ง จากไต้หวัน ไปถึง 6 สโตรค รับเงินรางวัลไป 30,000 หยวน (140,700 บาท)

โปรอ๊าย กล่าวว่า หากเปรียบกับชัยชนะรายการอื่น นี่ถือเป็นการคว้าแชมป์ที่ทำสกอร์น้อยที่สุดเท่าที่เคยทำได้ ตลอดสัปดาห์นี้เล่นกอล์ฟในตามที่คาด ทั้งลูกสั้น เกมไดร์ฟ และพัตต์ มันออกมาดีมาก โดยเฉพาะพัตต์ ฉันมีความมั่นใจอย่างมาก และไม่คิดเหมือนกันว่าจะทำได้ถึง 8 อันเดอร์พาร์

"รู้ว่าจะคว้าแชมป์ตั้งแต่ออกนำ 3 สโตรค ก่อนที่จะมาทำอีเกิลได้ในหลุมที่ 15 ระยะ 338 หลา ด้วยการแอฟโพรชสุดสวยจากระยะ 137 หลา ฝ่ากระแสลมลงหลุมไปอย่างสวยงาม รู้ว่าลูกนั้นมันน่าจะเลยกรีน และฉันมองไม่เห็นลูก คิดว่าน่าจะเลยกรีนไปแล้ว จนกระทั่งมีคนตะโกนว่า ลงหลุม อีเกิล" โปรอ๊าย กล่าว

"โปรอ๊าย" ศรัณย์ภรณ์ ลางคุณเกษตริน คว้าแชมป์ไชนา แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซูไห่ เฮริเทจ ที่ประเทศจีน มาครองได้สำเร็จ... 23 ก.ค. 2560 00:28 ไทยรัฐ