วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาบู! โค้ชด่วน เปิดใจ สร้างประวัติศาสตร์ที่ 3 พาตบสาวไทยขยี้ตุรกีเละ

ซูฮกแก่ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชลูกยางสาวไทย ผงาดสร้างประวัติศาสตร์ที่ 3 หลังพาทีมเอาชนะตุรกีขาดลอย 3 เซตรวด ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา...

วันที่ 22 ก.ค. ว่า "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ที่ 3 นับตั้งแต่เข้ามาเป็นหัวใหญ่ของทัพลูกยางสาวไทย หลังจากพาทีมไล่ถล่มเอาชนะ ตุรกี ได้เป็นครั้งแรกในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์

ทัพลูกยางสาวไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะตุรกีไปแบบขาดลอย 3 เซตรวด 25-20, 25-22 และ 25-11 พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์เอาชนะตุรกีได้เป็นครั้งแรกในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และทำให้ "โค้ชด่วน" ที่เข้ามาแทน "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เมื่อปีที่แล้วนั้นสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งที่ 3 ต่อจากพาทีมชาติไทยเอาชนะอิตาลี เป็นครั้งแรกในปี 2016 และเอาชนะบราซิลเป็นครั้งแรกในรายการเดียวกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยหลังเกม "โค้ชด่วน" ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมพอใจกับฟอร์มของทีมผมในวันนี้มากครับ เราสามารถโจมตีจากลูกเสริฟของเราซึ่งสร้างความยากลำบากให้กับการขึ้นเกมรุกของพวกเขา แรงใจที่ล้นหลามของแฟนๆเป็นปัจจัยสำคัญกับชัยชนะของเรา ผมอยากขอบคุณแฟนๆชาวไทยที่เข้ามาเชียร์เราในวันนี้ ด้วยเสียงเชียร์ของพวกเขาทำให้เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เล่นในทีมอย่างมาก"

ซูฮกแก่ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชลูกยางสาวไทย ผงาดสร้างประวัติศาสตร์ที่ 3 หลังพาทีมเอาชนะตุรกีขาดลอย 3 เซตรวด ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา... 22 ก.ค. 2560 23:55 22 ก.ค. 2560 23:56 ไทยรัฐ