วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลื้มจิตร์' แฮปปี้ตบสาวไทยชนะในบ้าน ชี้สาเหตุถล่มตุรกีย่อยยับ

"กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ดีใจมากที่ทัพนักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะในบ้าน พร้อมกับชี้สาเหตุที่ทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะตุรกีแบบย่อยยับ...

วันที่ 22 ก.ค. ว่า "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ดีใจกับชัยชนะในบ้านของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 เหนือทีมชาติตุรกี 3-0 เซต 25-20, 25-22 และ 25-11 พร้อมกับเป็นชัยชนะเหนือตุรกีได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้

โดยหลังเกม "กัปตันหน่อง" ให้สัมภาษณ์มีความสุขกับชัยชนะนัดนี้ พร้อมกับชี้สาเหตุที่ทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะตุรกีขาดลอยเป็นเพราะว่าลูกเสริฟที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้พวกเขาประสบปัญหาทำให้พ่ายยับ

“วันนี้เราเล่นได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ พวกเขาประสบปัญหาในการรับลูกเสริฟ ดังนั้นมันเป็นเรื่องง่ายสำหรับเราที่ต่อกรกับพวกเขา เราสามารถเล่นตามแผนของเรา และการเล่นที่ผสมผสานของเราสร้างปัญหาให้กับพวกเขา ผมแฮปปี้มากที่เราเอาชนะได้อย่างน้อย 1 เกมในบ้าน

“ในวันพรุ่งนี้ที่จะพบกับ อิตาลี จะเป็นเกมที่ยากมากของเรา พวกเขาคือทีมที่แข็งแกร่งมากพวกเขามีพื้นฐานดีอีกทั้งยังมีตัวตบหัวเสาที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย เราต้องทำงานหนักเพื่อสู้กับพวกเขา แต่เราจะเล่นให้ดีที่สุดเพื่อแฟนๆของเราที่เข้ามาเชียร์”

"กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ดีใจมากที่ทัพนักตบลูกยางสาวไทย เอาชนะในบ้าน พร้อมกับชี้สาเหตุที่ทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะตุรกีแบบย่อยยับ... 22 ก.ค. 2560 23:49 ไทยรัฐ