วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบดไทยแลนด์

โดย ฟ้าคำราม

ได้ลุ้นผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทยในเวทีระดับนานาชาติมาอย่างต่อ เนื่องแล้ว

สัปดาห์นี้จะได้ตามเชียร์นักกีฬาไทย ในการแข่งขันในประเทศกันบ้าง กับรายการยิ่งใหญ่

อย่าง “เอสซีจี ออลไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” หรือแบดมินตันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท ระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินฯ ถนนนางลิ้นจี่ ซอย 3 กรุงเทพฯ

โดยมีเอสซีจีร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นแม่งานในครั้งนี้

สำหรับไฮไลต์จะมีนักตบลูกขนไก่ระดับพระกาฬของเมืองไทย มาร่วมชิงชัยกันพร้อมหน้า

ที่น่าจับตามอง เริ่มจากชายเดี่ยว “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข แชมป์เก่า จากทหารอากาศ ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ปีนี้เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ รอบแรกจะเปิดสนามพบธนภัทร กิตติเนาวรัตน์ จากภควัฒน์แบดมินตันคลับ

เช่นเดียวกับอดุลรัชต์ นามกูล รุ่นน้องจากทหารอากาศ ดีกรีรองแชมป์เก่าปี 2557 และปี 2559 ปีที่แล้ว จะขอแก้มือคว้าแชมป์ในปีนี้ด้วย โดยจะพบอัยการ โพธิ์พืช จากแอดเฟิร์ส ขณะที่ “ไบร์ท” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ จากสโมสรแบดมินตันตำรวจ ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวปี 2554 ลงล่าแชมป์สมัยที่ 2 ให้ได้ รอบแรกมีโปรแกรมเปิดสนามพบนนท์ปกรณ์ นันทธีโร จากทหารอากาศ

หญิงเดี่ยว ปีนี้ดุเดือดไม่แพ้กัน นอกจากจะมี “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จากแบดมินตันบางโพ แชมป์ 2 สมัย ปี 2556 และปี 2558 โดยเจ้าตัวได้เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ รอบแรกได้บาย รอบสองพบนุชญาดา ฟักสุวรรณ จากสายไหมแบดมินตัน

ในส่วน “แชมป์เก่า” ปีที่แล้ว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ก็มุ่งมั่นขอป้องกันแชมป์ให้ได้ โดยรอบแรกได้บาย รอบสองจะไปรอพบผู้ชนะระหว่างทิพธิดา คงสอน จากแอดเฟิร์ส หรือณัฐชา ฉัตรภัทริน จากที ไทยแลนด์

ส่วนรุ่นพี่ “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล เจ้าของรองแชมป์หญิงเดี่ยว ปี 2554-2555 และ 2556 ก็ลงแก้ตัวล่าแชมป์สมัยแรกในปีนี้ให้ได้ โดยเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ รอบแรกได้บาย รอบสองจะพบผู้ชนะระหว่างธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร จากทริปเปิ้ลวี หรือกุลจิรา คงดี จากแบดมินตันศิริภูล

และอีกมือดังของไทย ในประเภทคู่ผสม ต้องตามติดว่า “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เจ้าของแชมป์เก่าคู่ผสมจะได้แชมป์ ทั้งคู่ผสม ชายคู่ และหญิงคู่ หรือไม่

ทั้งหมดที่กล่าวถึงถือเป็นนักตบลูกขนไก่แถวหน้าของไทย ที่ต้องรอดูว่าจะโชว์ฟอร์มได้สมราคา หรือสุดท้ายจะมีรายการล็อกถล่ม

ยักษ์ใหญ่ถูกโค่น!!!

แฟนกีฬาที่สนใจ สามารถเข้าชมได้ที่สนามฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากอยู่ไกลติดตามชมได้ทาง ช่อง 3 เอสดี ที่จะถ่ายทอดสด รอบรองฯวันที่ 29 ก.ค. และรอบชิงฯวันที่ 30 ก.ค.นี้ เวลา 13.00-15.00 น.

หรือดูจากโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ไลฟ์ แฟนเพจ SCG Sport

ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี...

ฟ้าคำราม

22 ก.ค. 2560 23:48 ไทยรัฐ