วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักร้องนำวง 'Major seven' พร้อมแฟนสาว ร้องถูกโกงแชร์ แจ้งความคดีไม่คืบ

นักร้องวง Major seven พร้อมผู้เสียหาย เป็นนักดนตรี อีกประมาณ 20 คน แถลงสื่อ ถูกคนร้ายเป็นนักร้อง หลอกให้เล่นแชร์ เสียหายกว่ารวมประมาณ 30 ล้าน แจ้งความแล้ว แต่คดีไม่มีคืบหน้า...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ที่ร้าน 21 friday ซอยรัชดา36 นายนัตพล แสวงคิด อายุ 29 ปี นักร้องนำวงเมเจอร์ เซเว่น พร้อมด้วย น.ส.ชุติมา แก้วร่องคำ อายุ 25 ปี แฟนสาว นำหลังฐานเป็นสลิปการโอนเงิน, บทสนทนาผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และใบบันทึกประจำวัน เรียกร้องความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน หลังจากที่ถูกโกงแชร์ และได้ไปแจ้งความไว้ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) แต่เรื่องกลับไม่คืบหน้า 

นายนัตพล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้รู้จักกับ น.ส.กฤษนา สุดมณี หรือแป้ง อายุ 33 ปี มานานมากแล้วเนื่องจากเป็นนักร้องอาชีพเหมือนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ล้มลุกคลุกคลาน ช่วยเหลือกันมาตลอด จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา น.ส.กฤษนา ได้หายตัวไม่มีใครติดต่อได้ จนมาเมื่อช่วงเดือนพฤจิกายน ปี พ.ศ.2559 ได้ติดต่อกลับมา พร้อมกับชวนตนเล่นแชร์ ตอนแรกตนไม่เล่น แต่ น.ส.กฤษนา ก็คอยมาชวนเรื่อยๆ ประกอบกับหลังจากกลับมาครั้งนี้ น.ส.กฤษนา ดูร่ำรวย จึงหลงเชื่อและเปิดกลุ่มไลน์เล่นแชร์กัน จากนั้น น.ส.กฤษนา ได้ชวน น.ส.ชุติมา แฟนสาวร่วมลงเงินทุนเพื่อให้ น.ส.กฤษนา ไปปล่อยกู้กินดอกเบี้ย โดยเปิดกลุ่มไลน์ใหม่ชื่อว่า "บ้านกินดอก" โดยที่ไม่บอกตน ตอนแรกก็มีการให้ดอกเบี้ยตรงเวลา แต่ผ่านไป 4-5 เดือน เริ่มมีปัญหาของการจ่ายเงินปันผลล่าช้า และบอกไม่มีเงิน จนครั้งสุดท้ายที่ติดต่อกัน น.ส.กฤษนา บอกว่า "รอหมายเรียกอยู่ ถ้าหมายเรียมาก็จะไปตามหมาย"

ทั้งนี้ตนได้เดินทางไปแจ้งความที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) แต่ทางเจ้าหน้าบอกว่าให้ไปแจ้งที่ บก.ปอศ. ตนจึงไปแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.วีรยุทธ เรืองเทพ รอง ผกก(สอบสวน) ผู้ชำนาญการพิเศษ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน แต่ผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ ตนได้โทรไปตามความคืบหน้า แต่กลับไม่รับคำตอบ บอกเพียงรับเรื่องไว้ และมีงานเยอะแล้ว และแนะนำให้ไปแจ้งความที่ สน.พหลโยธิน ตนจึงไปแจ้งความ แต่ สน.บอกว่า ไม่สามรถรับแจ้งได้ เพราะพวกตนไปแจ้งความไว้ที่ บก.ปอศ.แล้ว ที่ สน.ก็จะต้องรอให้ ปอศ.ส่งเรื่องมา จึงจะดำเนินการได้ ตนจึงหมดหนทาง ไม่รู้จะตามความคืบหน้าอย่างไร ทั้งนี้ ตนไม่เชื่อว่า น.ส.กฤษนา จะกระทำการเพียงคนเดียว เพราะจากลักษณะการคุย และการโน้มน้าวใจเหมือนถูกฝึกมาอย่างดี

ทางด้าน น.ส.ชุติมา กล่าวว่า รู้จัก น.ส.กฤษนา ผ่านนายนัตพล ได้ประมาณ 1 เดือน น.ส.กฤษนา ก็ชวนร่วมลงทุนเพื่อปล่อยเงินกู้ โดยดอกเบี้ยแล้วแต่ผู้กู้จะเสนอให้ ส่วน น.ส.กฤษนา ก็จะขอส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์จากดอกเบี้ย งวดแรกตนลงทุนไป 1 หมื่นบาท เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม และได้เงินต้นพร้อมกลับดอกเบี้ย จึงหลงเชื่อและลงทุนมากขึ้น ต่อมา น.ส.กฤษนา ก็ชวนเล่นแชร์ โดยเอาดอกเบี้ยจากเงินกู้ไปเล่นแชร์ ตนจึงตกลง ทั้งนี้ ในช่วงแรกมีการโอนเงินดอกเบี้ยตามปกติ ในช่วงเดือนเมษายน เริ่มมีการจ่ายเงินล่าช้า จนเมื่อเดือนพฤษภาคม น.ส.กฤษนา เริ่มบ่ายเบี่ยงว่า ไม่มีเงินเริ่มมีการปิดกลุ่มไลน์แชร์ และเงินกู้ แล้วไปเปิดกลุ่มไลน์ใหม่ที่ไม่มีตน พอทวงถามก็บอกไม่มี ทั้งนี้ เงินบางส่วนเป็นของญาติตนที่มาร่วมลงทุนด้วย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 4-5 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม มีผู้เสียหายอีกหลายคน รวมความเสียหายประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งทุกคนได้รับความเดือดร้อน เพราะบางคนก็เป็นเงินเก็บทั้งชีวิตที่นำมาร่วมลงทุน.

นักร้องวง Major seven พร้อมผู้เสียหาย เป็นนักดนตรี อีกประมาณ 20 คน แถลงสื่อ ถูกคนร้ายเป็นนักร้อง หลอกให้เล่นแชร์ เสียหายกว่ารวมประมาณ 30 ล้าน แจ้งความแล้ว แต่คดีไม่มีคืบหน้า... 22 ก.ค. 2560 20:40 22 ก.ค. 2560 21:01 ไทยรัฐ