วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.สั่งพักงาน ครูลำปาง ตีนักเรียนจนไข้ขึ้น

ผอ.โรงเรียนที่ครูลำปาง สั่งพักงานครู ตีนักเรียน ป.6 ไม่ทำการบ้าน จนไข้ขึ้น เนื่องจากเด็กมีโรคประจำตัว พร้อมกล่าวขอโทษ ระบุ ได้พาครูต้นเรื่อง พบ ศึกษาธิการจังหวัดลำปาง เพื่อรายงานสาเหตุแล้ว...

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 22 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ น.ส.อัญชลี อัมฤทธิ์พงษ์ ผอ.โรงเรียนผดุงวิทย์(วัดศรีบุญเรือง) ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อขอความคืบหน้าหลังจากผู้ปกครองพานักเรียนหญิงชั้น ป.6 ถูกครูคณิตศาสตร์ ใช้ไม้ตีขา 8 ครั้ง จนเขียวช้ำบวม เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง

น.ส.อัญชลี เผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันแรกคือ วันที่ 17 ก.ค. ได้เรียกครูและผู้ปกครองนักเรียนทั้งหมดจำนวน 7 คน ที่ถูกทำโทษมาพบและพูดคุยกันแล้วเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนำครูคนต้นเหตุมากล่าวขอโทษกับผู้ปกครองของเด็กทุกคน เนื่องจากไม่มีเจตนาจะตีเด็ก ต่อมาเรื่องนี้บานปลาย ก็มีผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกครูตีรายหนึ่ง เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง ทางโรงเรียนได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน ทางตนเองและครู ได้เข้าชี้แจง และมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้ปกครองรายนั้นไป พร้อมได้กล่าวขอโทษอีกครั้ง

ผอ.โรงเรียนผดุงวิทย์(วัดศรีบุญเรือง) เผยอีกว่า ต่อมาในเรื่องนี้ทางโรงเรียนได้นำครูที่ตีนักเรียนเข้าพบกับศึกษาธิการจังหวัดลำปาง เพื่อรายงานความเป็นมาว่าสาเหตุที่ครูตีนักเรียน เนื่องจากนักเรียนทั้งหมด 7 ราย ไม่ได้ทำการบ้านตามที่ครูสั่ง ส่วนนักเรียนที่ผู้ปกครองพาเข้าแจ้งความ ทราบภายหลังว่ามีโรคประจำตัวคือ เป็นลมบ้าหมู หรือ ลมชัก เมื่อถูกตีจึงมีอาการไข้แทรก โดยยืนยันว่าไม่ได้ตีแรง และทางคณะกรรมการของโรงเรียน มีมติว่าให้ครูที่ตีนักเรียนพักงานไปก่อน เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองแล้ว.

ผอ.โรงเรียนที่ครูลำปาง สั่งพักงานครู ตีนักเรียน ป.6 ไม่ทำการบ้าน จนไข้ขึ้น พร้อมกล่าวขอโทษ ระบุ ได้พาครูต้นเรื่อง พบ ศึกษาธิการจังหวัดลำปาง เพื่อรายงานสาเหตุแล้ว... 22 ก.ค. 2560 20:03 22 ก.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ