วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช้ำ ก้อง ปิยะ โดนนายแบบตี๋ทิ้งไปหาผู้หญิง เข็ดรัก ไม่ขอมีเซ็กซ์

ก้อง ปิยะ เปิดใจเล่าถึงความรักซึ่งไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน บอกเป็นคนที่ชอบผู้ชายแมนๆ แต่ก็เจ็บมาหลายครั้ง เพราะเค้าไปมีแฟนเป็นผู้หญิง ยอมรับ ไม่เคยมีเซ็กซ์เลย เป็นคนกลัวเรื่องแบบนี้ น้ำตาร่วงยังไม่เคยพูดขอโทษแม่ที่ละเลย ไม่ได้ดูแล จนวันหนึ่งแม่จากไปอย่างกะทันหัน...

ถ้าพูดถึงเจ้าแม่งานอีเวนต์ หรือเจ้าแม่ออแกไนซ์ หลายคนคงต้องนึกถึง ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล เป็นแน่ เนื่องจากเธอเป็นผู้ที่รับจัดงานอีเวนต์ทั่วทุกสารทิศ จนหลายคนงงว่า เคยพักบ้างไหม เพราะเป็นคนที่ทำงานหนักมาก จากจุดนี้เอง ทำให้บรรดาหนุ่มน้อยใหญ่เข้าหาเสมอ เพราะหวังในสิ่งที่เธอมี ไม่ว่าจะเป็นงาน เงิน หรือสิ่งของต่างๆ

ล่าสุด ก้อง ปิยะ ได้มาเปิดใจในรายการ คลับ ฟรายเดย์ โชว์ based on celeb story ทางช่อง GMM 25 ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ทั้งเรื่องความรัก และสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิต

“เป็นคนรักการทำงานตั้งแต่เด็ก เมื่อก่อนรู้สึกว่าคุณค่าตัวเองอยู่ที่ไหน เมื่อก่อนอยากเป็นสจ๊วต แต่คงไม่รอดภาษาอังกฤษแล้ว จะไปเป็นนักแสดง หน้าตาคงไม่ได้ เลยไปทำเบื้องหลังวงการบันเทิง เลยพบว่างานมันสนุกนะ ทำมา 30 ปีแล้ว เวลาว่างอยู่บ้าน ก็ไม่รู้จะทำอะไร มันเหงา เป็นคนไฮเปอร์ เวลาอยู่ออฟฟิศ ชอบให้ลูกน้องมาเจอ เล่าอะไรให้ฟังก็ได้”

มีคนบอกว่า เวลารักพนักงาน มักจะเลือกหน้าตาดีๆ? “เมื่อก่อนเลือก เราก็เป็นคนชอบหน้าตาดีๆ ผู้ชายหล่อๆ ผู้หญิงสวยๆ แต่บางทีมันไม่ได้ผล เลยรู้สึกว่าไม่เอาแล้ว เอาคนที่มีคาแรกเตอร์ตัวเองดีกว่า มีตัวตน จะบอกลูกน้องตลอดเวลาว่า เวลาไปประชุมกับใคร ถ้าลูกค้าจำได้ เธอเป็นคน ถ้าเค้าจำไม่ได้ เธอคือสัมภเวสี

ถ้าลูกน้องอยากทำศัลยกรรม พี่ก็ให้เงินทำนะ เหมือนอยากทำนม พี่ก็ออกเงินให้ทำข้างนึง อีกข้างหาเอง ทำจมูกก็เอาเงินให้ก่อน ค่อยจ่ายทีหลัง ลูกน้องที่รักและโปรดปรานมีหลายคน แต่ถ้ารักแล้วอยากมีเพศสัมพันธ์ มันไม่มี ไม่งั้นการปกครองมันจะเสีย ไม่ค่อยจะมีความรักแบบนี้”

มีบางคนพยายามเข้ามาจะกินพี่บ้างไหม? “ถ้าเด็กมันเข้ามา เราจะรู้แล้วแหละ พนักงานส่วนใหญ่เค้าจะกลัวก้อง ไม่กล้าคิดแบบนี้หรอก ถึงแม้จะมีจริง เราจะมีความยุติธรรม การทำงานคือการทำงาน ความรักคือการรัก ต้องแยกกัน”

เคยด่าลูกน้องยาวนานถึงรุ่งเช้า? “พี่ไปทำงานจัดงานเปิดตัว ห้างๆ หนึ่งที่เชียงใหม่ ไปถึงแล้วทุกอย่างมันล่มสลายหมด ไม่เคยเจอคุณภาพของงานแบบนี้ มันแย่ทุกอย่าง จนเราทนไม่ไหว ตั้งแต่ 4 ทุ่ม ที่เราไปเจอ เราก็นั่งด่าตรงนั้น จน 8 โมงเช้า ไม่รู้เราจะสรรหาคำไหนมาด่าแล้ว เพราะเราเครียดไง

จนเราบอกว่า ถ้ารู้ว่าเราทำไม่ได้ อย่าทำเลย มันจะกลายเป็นเวรกรรมของพี่ที่มีด่าเธอ แต่ลูกน้องคนนั้นเค้าก็อยู่จนทุกวันนี้ แล้วงานนั้นก็ออกมาเพอร์เฟกต์นะ ไม่ล่มด้วย คือเราเป็นคนปรี๊ดเหวี่ยง พูดจาแรง ตอนนั้นยังไม่รู้จักการควบคุมอารมณ์ไงคะ”

เป็นคนทุ่มเทกับเรื่องงานมาก หรือเข็ดจากความรัก? “เป็นคนหน้าตาไม่ดี ไปชอบใครเค้าก็ไม่ชอบตอบ เราเลยมุ่งประเด็นไปที่การทำงานมากกว่า คนเราเวลาเจอ จะดูหน้าตาภายนอกก่อนที่จะดูจิตใจ”

ความรักจริงจัง? “ที่ผ่านมายังไม่เคยบอกว่า มีแฟนเลย ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีแฟนเลย มีมาบอกแต่ช่วงหลังๆ ที่เฮิร์ตมากคือตอนนั้นทำงานแล้ว เป็นผู้จัดการฝ่ายพีอาร์ รู้จักเด็กคนนึง เค้าเป็นนายแบบ รู้จักผูกสัมพันธ์กัน เราชอบผู้ชายหน้าตี๋ ตัวใหญ่ คุยถูกคอกัน ก็เอาไปทำงานด้วยตลอดเวลา เค้าเป็นผู้ชายแท้ๆ เราไม่ชอบผู้ชายที่เป็นเกย์

ทีนี้พอความรักที่เรารู้สึกว่าเค้าชอบเรา เมื่อก่อนเวลาไปทำงานที่โรงแรม ทางโรงแรมก็เปิดห้องให้เราพัก เราก็อยู่ในห้องสองคน เค้าก็มานอนพักที่ตักเรา มีวิวริมแม่น้ำ เค้าก็เปิดไวน์กิน เราก็มีซีนที่ฝังใจ เราไปเที่ยว ซอย 4 เค้าก็จูงเราข้ามถนน เห็นของที่เป็นตุ๊กตา เค้าก็ซื้อให้เรา มันเป็นโมเมนต์ที่มีความสุข เราไม่เคยมีไรกะเค้านะ

เราเมา เค้าชอบไปนอนที่บ้านเค้า เราก็ไม่นอน ไม่ไป มันมีโมเมนต์ที่ดีหลายโมเมนต์ จนทำให้เรารักเค้ามาก ระยะหนึ่ง เค้ามีคนอายุมากกว่าเรา มีตำแหน่งที่ดีมากกว่าเราในวงการ เป็นผู้ชาย มาชอบเค้า เลยทำให้รู้สึกว่าเรามันด้อย เลยทำให้เริ่มห่าง มีโมเมนต์หนึ่งที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แล้ว ไปเล่นละครเวที แล้วเค้ากลับก่อน เราก็อยู่เก็บของ

เพื่อนเค้าก็ถามเราว่าทำไมคนนี้กลับก่อนล่ะ ก็บอกว่า เค้ารีบมั้ง พอเรากำลังกลับ เห็นเค้าอยู่ในรถบีเอ็มฯกับผู้หญิงสองคน เราก็เสียใจมาก ใจหายวาบ มันแย่มากเลย แล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ เราไม่ชอบคนโกหก เค้าไม่เคยบอกเลยว่า เค้าชอบผู้หญิง เราเฮิร์ตหนักมาก กินจนน้ำหนักขึ้น ตอนนั้นเพื่อนเปิดเพลง มือที่สาม ของทัช ณ ตะกั่วทุ่ง เราก็ร้องไห้หนักมาก ช่วงนั้นเศร้ามาก จนตัดสินใจไปเชียงใหม่ แล้วเริ่มดีขึ้น และปล่อยวางทุกอย่าง”

ทำไมไม่สู้? “หนูรู้สึกว่า หนูสู้ไม่ได้ ไม่มีถามเลย เพราะกลัวคำตอบ กลัวชีวิตเศร้าหรือแย่ จากนั้นก็แยกย้ายกัน ทุกวันนี้ก็ยังเจอกันบ้าง คุยกันบ้าง หนูว่าเค้ารู้นะว่าหนูชอบเค้า มันเป็นสิ่งที่ดี ที่สอนให้เรารู้จักความรัก ถึงแม้จะเจ็บกว่านี้ก็ไม่เป็นไร แต่มันสอนให้เราพูด ถึงแม้จะเจ็บกว่านี้ เราก็จะพูดออกมา ตอนนั้นเค้าก็ไม่ได้พยายามตามเรา ถ้าเค้าชอบเรา เค้าจะตามเรา”

“เคยไปแอบชอบนักบาส ชอบมาก พยายามจะหาวิธีคุย ซื้อผ้ามาตัดเสื้อให้เค้าใส่ รีดให้สวย ใส่น้ำหอม เค้าก็ใส่ ใส่ไปกินข้าวกับผู้หญิงคนนึง (หัวเราะ)”

เคยคบผู้หญิงเหมือนกัน? “ตอนเด็ก เรียนอนุบาล ป.1 ชอบผู้หญิงที่เรียนด้วยกัน จีบกันเป็นแฟนกันเลย แบบเด็กๆมันน่ารักดี อารมณ์นั้นคือรู้สึกว่าชอบ พอเข้าโรงเรียนชายล้วน ป.3 เปลี่ยนมาโดดหนังยางแทน ก้องว่า พ่อแม่ท่านทราบนะ แต่ท่านไม่พูด และก็ไม่อยากถาม แต่ถ้ามีเพื่อนผู้หญิงไปนอนที่บ้านไม่ให้นอน เพราะว่าเราเป็นผู้ชาย”

ถ้ามีเพื่อนมาล้อ แม่จะไปจัดการให้เลย? “เคยมีเพื่อนมาล้อว่าเป็นกะเทย แม่ก็พาไปโรงเรียน เลยไปฟ้องคุณครู พอลงตึกไปเจอคนที่ล้อ แม่ก็เรียกคนนั้นมา แล้วหยิกสุดฤทธิ์ เพราะสมัยเด็กๆ มันดูไม่ออกไง ว่าเป็นกะเทย หรือผู้ชาย

แต่ก้องว่าเค้ารู้ลึกๆ เพียงแต่เค้าไม่อยากพูดให้เราเสียใจ หรือเค้าเสียใจ มีครั้งหนึ่ง เคยเจอลิปมันตกในรถ พ่อเค้าไปส่งเราไปเรียนมหาลัย เราก็บอกว่า เพื่อนผู้หญิงฝากไว้ แต่เค้าไม่บีบบังคับเรานะ ไม่บังคับให้เราแต่งงาน หรือมีแฟน”

ชอบผู้ชายที่เป็นผู้ชาย แปลว่า ตั้งแต่คิดก็ผิดหวังแล้ว ก็น่าจะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้? “เคยลองคบผู้ชายที่เป็นเกย์ แต่รู้สึกว่าเค้าไม่ใช่สำหรับเรา เราชอบผู้ชายแมนๆ เป็นนักกีฬา ดูมีอายุนิดนึง หลังๆ ชอบคนที่มีสมอง คุยกับเรารู้เรื่อง แต่ก็ยังมองอยู่นะ ไม่ได้ถึงขั้นชอบแบบนั้น”

เคยมีเคสที่ไม่คลุมเครือไหม? “เคยเจอคนนึง ก็คบกัน แต่ก้องว่าเค้าคงมีอะไรในใจ พอคบกันได้ระยะหนึ่ง เราก็รักกัน แต่เค้าก็มีแฟนผู้หญิงด้วย เราก็โทรไป เค้าไม่รับสาย เราก็โทรๆไป จนเค้าตกใจแบบกระวนกระวาย

เราถามว่า อยู่กับผู้หญิงใช่มั้ย เค้าบอกว่าใช่ เราก็บอก โอเค ค่อยคุยกัน แล้วสักพักเค้าก็โทรมา บอกว่าเลิกกันดีกว่า เราก็ไม่เป็นไร ดีแล้ว นานๆ ค่อยเจอกันก็ได้ เราก็โอเคกับการที่เป็นแบบนี้ สองสามวันผ่านไป เค้าก็โทรมาบอกเลิกเรา ตอนนั้นร้อนผ่าวเลย น้ำตาตก”

“ความรักทุกครั้ง ก็มีบทเรียนสอนเราทุกครั้ง ให้เรารู้ว่าจะรับมือมันยังไง”

เคยมีความรักครั้งหนึ่ง ซึ่งก็แบบถูกใจกัน พอจะก้าวไปถึงเซ็กซ์ ปฏิเสธก่อน? “อันนั้นเป็นรักครั้งแรกค่ะ เป็นนักกีฬา คุณพ่ออยากให้เราแมน เลยเล่นกีฬา เล่นทุกอย่างเลย ก็ส่งไปเรียนแบดมินตัน ส่งเราไปคอร์ดแบด เจอเพื่อนน่ารัก เราก็ชื่นชม ซ้อมกันไปมา เลยเริ่มเป็นแฟนกัน ไปไหนด้วยกัน เที่ยงก็มาเจอกินข้าวเที่ยงด้วยกัน บ่ายก็มาเจอกัน เสาร์อาทิตย์เจอกัน อยู่ในคอร์ดแบตก็นัวเนียกันบ้าง หอมแก้มกันก็มี

เวลาไม่มีคน เค้าก็วิ่งไล่ปล้ำเรา เราก็วิ่งหนี มันเป็นปับปี้เลิฟ เป็นอย่างนี้ประมาณปีกว่าๆ ไม่ต้องพูดเป็นแฟนหรอก ก็เป็นแฟนแหละ ไปเจอเค้าอยู่ห้องสมุด เค้าก็มากอดเรา แล้วมันเริ่มมีอย่างอื่นเข้ามาเหมือนเริ่มมีเซ็กซ์ ตรงเป้าเค้าก็แข็งๆ จนเราตกใจ และกลัวเลย เลยผลักออก ทำอย่างนี้ไม่ได้ เราก็เลิกเลย

เค้าตามง้ออยู่ 2 เดือนนะ เสร็จปั๊บ เค้าก็พาเราไปกินก๋วยเตี๋ยว เค้าเลี้ยงเรา เราก็ไม่เอา เลยขว้างเงินใส่เค้า แล้วก็จบกัน ตอนนั้นไม่เฮิร์ตเลย ทิฐิสูง เลยเป็นบทเรียนว่า ทิฐิไม่ทำให้ความรักเราดีขึ้น ซึ่งเราไม่ควรจะมี”

“เจอคนใหม่ เค้าก็จะพาเราไปกินแฮมเบอร์เกอร์ นั่งรถเมล์ ปอ. กลับบ้านด้วยกัน เค้าส่งเรากลับบ้านด้วยนะ ดูเราสวยมากนะ เค้าเป็นนักบอล แต่สุดท้ายก็ห่างกันไปเอง”

เป็นความรักไม่มีเรื่องเซ็กซ์เลย? “ใช่ ตอนเด็กไม่มีเลย ไม่เคยมีเรื่องแบบนี้เข้ามาเลยตอนเด็ก”

“พอโตมา เราเลยกลายเป็นคนที่กลัวความรัก สร้างกำแพงให้ตัวเองก่อน”

“ผ่านมือชายมาน้อยมากนะ หมายถึงคนที่เป็นแฟน ระยะหลังก็มีคนที่คบเป็นแฟน ดูแลกัน คบกัน มา 5 ปี ตอนหลังพอคบเรื่อยๆ เราก็รักกันนะ ไม่เคยมีเซ็กส์กัน มีความสุขมาก ไปเที่ยวพัทยา นอนโรงแรมที่ดี ตกดึกมา เราเห็นเค้านั่งมองเราอยู่ อย่างตอนกลางวันที่ดูทีวี เค้าก็อยู่กับเราตลอด ไม่ได้ไปไหน อย่างมากแค่กอดกัน ไม่เคยมีเซ็กซ์ มันเป็นความรู้สึกที่ดี คบกันหลายปี

แต่ตอนหลังเค้าเริ่มห่าง เริ่มมีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตเค้าบ้าง เรื่องผู้หญิงที่เข้ามาหาเค้า เราพอรับได้ แต่ท้ายที่สุด ตอนที่แม่เราเข้าโรงพยาบาลเค้าไม่เคยมาเยี่ยมเลยสักวัน จนแม่เราตายและเผา ก็ไม่เคยมามีแต่ส่งพวงหรีดมา ทั้งๆ ที่เค้ารู้จักแม่เรานะ เจอแม่เราบ่อยมาก แม่เราก็ยังเคยอวยพรให้เค้าได้ดี ตอนหลังเราก็ถามเค้า เค้าบอกเค้าเฮิร์ตมาก มีเรื่องต้องคิด เราเข้าใจว่าเค้ากำลังเฮิร์ต แต่นี่ไม่มาเลยเราก็รับไม่ได้”

กี่คนๆ ที่คบ สิ่งหนึ่งก็คือไม่มีเซ็กซ์กับเค้า ทำไมถึงไม่มีกับแฟน? “แฟนเป็นความรักที่เรียกว่า บริสุทธิ์นะ ความรัก ความผูกพัน และใจ”

มีคนในวงการมั้ย? “ปั้นจั่นเนี่ย เคยชื่นชอบมาก แล้วก็ได้ร่วมงานกัน แต่หลังจากที่ได้ร่วมงานกันแล้ว มันไม่ใช่ มันเป็นน้องที่น่ารักสำหรับเรา และเรารู้สึกเอ็นดู ส่วน บิ๊ก ทองภูมิ ถือเป็นน้องที่น่ารัก และสนิท คุยได้ทุกเรื่อง ยืนยันว่า ไม่มีอะไรในกอไผ่”

คนที่จะเป็นแฟน ถือได้เป็นการตกลงกันแล้ว? “คือไม่ต้องเอ่ยปากถาม ก็เป็นแฟน ถ้าพูดว่าเป็นแฟน มันก็แค่ให้ความรู้สึกชัดเจนขึ้นและหนักแน่น”

“ตอนนี้มีความรู้สึกว่า ความรักต้องไม่มีความเป็นทิฐิ ถ้าคนที่เป็นแฟนเรา เราจะเปิดใจ เราเป็นคนที่ไม่ไว้ใจใคร เพราะเราโดนหักหลังมาเยอะ แต่มาตอนนี้ต้องเชื่อใจ และไว้ใจ เราใจเค้ามาใส่ใจเรา”

อันดับชีวิตให้อันไหนก่อน?​ “งาน เพราะเราตั้งใจทำขนาดนี้ เราได้รับการยอมรับมาขนาดนี้ นี่คือสิ่งที่เราภูมิใจ จริงๆ แล้ว การทำงานมันสร้างคุณค่าให้กับชีวิต”

ให้ความสำคัญกับการทำงานมาก จนไปเบียดเบียนเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว? “สมัยก่อนเราเป็นคนที่ทำงานหนักมาก จนลืมครอบครัว เค้าเคยชวนเราไปเที่ยว ไปกินข้าวนะ แต่เราไม่เคยไป เพราะมันเป็นช่วงที่สร้างชีวิตเรา วัย 30 ต้นๆ เราให้แต่เงินใช้ จนมาเริ่มคิดผิด ตอนที่เราไปจัดงานเปิดตัวที่เชียงใหม่ 5 วัน พอกลับมาถึงก็เพิ่งรู้ว่า แม่อยู่ที่โรงพยาบาล แม่เป็นไข้และเพ้อหนัก แม่เค้าไปผ่าตัดนิ่ว เค้ามาเอง เซ็นเองหมด

แต่มีเรื่องผิดพลาด คือลำไส้ทะลุ หมอก็ไม่รู้ และแม่เริ่มเป็นไข้ หมอเพิ่งมารู้หลังจากผ่านไป 5 วันแล้ว เค้าก็เพ้อ และเริ่มเข้าไอซียูตั้งแต่วันนั้น(ร้องไห้) เราก็ไม่ได้คุยกับเค้าตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ เค้าอยู่ไอซียู 48 วัน เรามีเพื่อนที่ดี ทุกคนก็มาอยู่กับแม่ ให้เราอยู่กับแม่ เพื่อนจะทำงานแทนเอง พอวันที่ 48 ตี 4 แม่เค้าก็ไป เราก็ได้กราบเท้าแม่

มาวันนี้อยากจะบอกว่า พ่อแม่สำคัญมากที่สุดในชีวิต คือที่ออฟฟิศนี่ ถือเรื่องคุณพ่อแม่สำคัญที่สุดในชีวิต ให้ลางานไปได้เลย มาตอนนี้รู้สึกผิด 48 วัน เราไม่ได้พูดขอโทษเค้าเลย ตอนนี้เลยเป็นความรู้สึกผิดในใจ

ที่ผ่านมา เรานอนห้องเดียวกับพ่อแม่ เราก็จะกราบเท้าเค้าก่อนนอนทุกครั้ง ก็จะกอดเค้า แต่มาตอนนี้เราไม่มีโอกาสได้ทำแบบนั้นแล้ว จะบอกว่า รักแม่ เค้าอบรมให้เราเป็นเด็กดี เราเคยทำผิดหลายอย่าง คือเป็นคนอารมณ์เสีย มีเค้าช่วยปรับอารมณ์ให้เรา ความตายมันไม่มีเวลา อยู่ๆมันก็มา ถ้าจะทำอะไร จะรักใคร ชอบใคร ให้พูดตอนนี้ให้จบ ถ้าทิ้งเอาไว้ อาจจะไม่ได้พูดตลอดชีวิต”

“เพื่อนเป็นคนในครอบครัวเราไปแล้ว เพื่อนที่อยู่ในกลุ่ม จะเป็นเพื่อนที่เรียกว่า เป็นเหมือนกัลยาณมิตร วันที่แม่เสีย เค้าก็มาคนแรก กระจายกันทำงานแทนเรา อย่างตอนคุณพ่อเสีย พี่ท็อป ดารณีนุช เค้าก็บินกลับมาเลย ตอนนั้นเค้าอยู่ต่างประเทศ ทุกคนก็กระจายตัวช่วยกันทำงานแทนเรา

ขอบคุณพระเจ้าที่สร้างเราขึ้นมา ให้เจอพ่อแม่ที่รักเรา และเข้าใจเราทุกอย่าง ขอบคุณเพื่อนกลุ่มโรงเรียนเก่า และเพื่อนกลุ่มนักแสดง ที่รักเรามากขนาดนี้”

“เชื่อว่าความรักในเพศที่สามมีนะคะ ไม่ต้องมีเซ็กซ์กันก็ได้ แต่เรารักกัน ให้ความสุขต่อกัน คิดดีต่อกันก็พอ และความสุขของเราคือการทำงาน ทำงานแล้วได้ผลออกมาดี ลูกค้าชอบเรา”.

ก้อง ปิยะ เปิดใจเล่าถึงความรักซึ่งไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน บอกเป็นคนที่ชอบผู้ชายแมนๆ แต่ก็เจ็บมาหลายครั้ง เพราะเค้าไปมีแฟนเป็นผู้หญิง ยอมรับ ไม่เคยมีเซ็กซ์เลย เป็นคนกลัวเรื่องแบบนี้ น้ำตาร่วงยังไม่เคยพูดขอโทษแม่ที่ละเลย 22 ก.ค. 2560 19:38 ไทยรัฐ