วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชฟหนุ่มโรงแรมดังป่าตอง บิ๊กไบค์เสียหลักชนเกาะกลาง ร่างอัดเสาไฟดับ

ภาพ : มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

หนุ่มเชฟโรงเเรมดังป่าตอง ควบบิ๊กไบค์ไปทำงาน ระหว่างทางรถเสียหลักชนเกาะกลาง ร่างอัดกระแทกกับเสาไฟส่องสว่าง เสียชีวิต เพื่อนร่วมกลุ่มบิ๊กไบค์ร่วมโพสต์แสดงความอาลัย สูญเสียนักทำกิจกรรมเพื่อสังคม 

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 ตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์แหกโค้ง เสียหลักชนเกาะกลางถนน หน้าโครงการวิลล่ากระทู้ ถนนสาย กะทู้-พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ คนขับเสียชีวิต หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.กะทู้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ รุ่น ER6N สีดำ ป้ายทะเบียน ขมธ ภูเก็ต 777 ล้มคว่ำอยู่เลนซ้าย กึ่งกลางถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย บริเวณเกาะกลางถนน พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา นายวราศักดิ์ หรือ ดิว ทิพย์ญาณ อายุ 30 ปี ชาว อ.ละแม จ.ชุมพร สภาพสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ นอนหงาย เเขนขาหักผิดรูป เลือดไหลนองพื้น ที่เสาไฟส่องสว่างบนเกาะกลางถนน พบรอยกระแทกจนยุบ มีเศษชิ้นส่วนของรถกระจัดกระจายโดยรอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพเป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเชฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง โดยได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ซึ่งเป็นของเพื่อนสนิท มาจากที่พัก พื้นที่ตำบลกะทู้ มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ป่าตอง เพื่อทำงาน มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลัก ปีนขึ้นเกาะกลางถนน ก่อนชนเข้ากับเสาไฟส่องสว่าง จนเสียชีวิต

เบื้องต้นพบว่า มีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุได้ ซึ่งในภาพพบว่า มีรถเก๋งสองคันขับคู่กันนำหน้ารถของผู้เสียชีวิตในเลนซ้ายและเลนกลาง ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะขับบิ๊กไบค์ชิดเลนขวา ซึ่งคาดว่าจะขึ้นเเซง แต่ระหว่างนั้น ได้เกิดลมพัดเอาป้ายไวนิลมาบังหน้ากล้องตัวที่บันทึกภาพ ทำให้มองไม่เห็นเหตุการณ์ กระทั่งลมหยุดพัด จึงเห็นว่าเกิดเหตุรถบิ๊กไบค์ล้มแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ จะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของ 'นู๋โอม ผ้าดิบ' หรือ นายวรเชษฐ์ จันตนาเขต เเกนนำกลุ่มแฟมิลี่ ฟรีเเลนซ์ ภูเก็ต ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม ได้มีการโพสต์ภาพเเละข้อความแสดงความอาลัยต่อการเสียชีวิตของนายวราศักดิ์ หรือดิว นักกิจกรรมเพื่อสังคมตัวยง ที่จากไปก่อนวัยอันควรด้วย.

หนุ่มเชฟโรงเเรมดังป่าตอง ควบบิ๊กไบค์ไปทำงาน ระหว่างทางรถเสียหลักชนเกาะกลาง ร่างอัดกระแทกกับเสาไฟส่องสว่าง เสียชีวิต เพื่อนร่วมกลุ่มบิ๊กไบค์ร่วมโพสต์แสดงความอาลัย สูญเสียนักทำกิจกรรมเพื่อสังคม 22 ก.ค. 2560 17:52 22 ก.ค. 2560 18:05 ไทยรัฐ